Công ty Tuyển than Cửa Ông: những hành động thiết thực bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, bám sát các công văn chỉ đạo của cấp trên trong việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo quản lý tốt việc hạn chế di chuyển, tiếp xúc tập trung đông người tại cơ quan công sở làm việc. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo tại cộng đồng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Công ty Tuyển than Cửa Ông đã triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp như:
Công ty Tuyển than Cửa Ông: những hành động thiết thực bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa dịch Covid-19
Tổ chức ăn giữa ca bảo đảm sức khỏe người lao động, phổ biến đến CBCNV tự dọn đồ ăn, thức ăn thừa và để khay vào nơi quy định, tùy thuộc số lượng người ăn để bố trí theo đợt ăn, 01 ca không quá 02 đợt, thời gian ăn tối đa không quá 20 phút/01 đợt ăn. Tuyên truyền đến CBCNV không nói chuyện trong lúc ăn, không mang thức ăn thừa ra khỏi nhà ăn. Công ty sẽ bố trí không quá 04 người/01 bàn ăn.

Ngoài ra, Công ty còn tăng cường công tác quản lý tại Văn phòng I Công ty, các phòng ban trong Công ty được yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý, có kế hoạch phân công cụ thể đối với cán bộ, nhân viên đi làm việc tại các công trường, phân xưởng, hạn chế tối đa việc đi lại, di chuyển không cần thiết. Bố trí, sắp xếp hợp lý công việc để giải quyết hiệu quả trong thời gian làm việc. 

Đối với khách đến văn phòng làm việc, Văn phòng sẽ chủ động liên hệ với các đồng chí lãnh đạo, các phòng ban để cử cán bộ, nhân viên xuống tiếp và làm việc tại phòng khách của Công ty. Hạn chế  việc đưa khách lên phòng làm việc.

Song song với đó, Công ty còn đề nghị các đơn vị tham gia sửa chữa các thiết bị cho Công ty, trước khi thi công tại mặt bằng phải thực hiện khai báo y tế và tiến hành kiểm tra phòng dịch cho toàn bộ người lao động sẽ làm việc tại mặt bằng Công ty. Khi ra vào mặt bằng và trong quá trình thi công, toàn bộ người lao động phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước sát trùng theo quy định, hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người.

Tất cả các quy định nói trên đã được phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể CBCNV trong các đơn vị và nghiêm túc thực hiện.
 

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây