CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DẬP BỤI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trong giai đoạn hiện nay vấn đề xử lý bụi trong khâu vận chuyển và tiêu thụ than, làm mát môi trường sản xuất, cải thiện môi trường làm việc, là một trong những vấn đề lớn được lãnh đạo Công ty Tuyển than Hòn Gai quan tâm đặc biệt.
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DẬP BỤI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Với đặc thù các tuyến đường phân xưởng đảm nhận tưới nước dập bụi rộng, đặc biệt là bụi phát sinh ra trong quá trình sản xuất làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người lao động. Hiện tại phân xưởng quản lý 06 xe tưới nước chống bụi nhưng cũng chưa đem lại hiệu quả cao và gặp nhiều khó khăn nhất định như đa số các xe đã cũ, hay hỏng vặt, nguồn nước hồ môi trường có lúc thiếu nước ... nên công tác dập bụi đôi lúc chư kịp thời. Bởi vậy Công ty Tuyển than Hòn Gai đã đầu tư 02 hệ thống phun sương dập bụi  PSDB cao áp di động giao cho Phân xưởng Vận tải 2 quản lý kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2020 .

Hệ thống phun sương dập bụi hoạt động dựa trên nguyên lý bụi được làm rơi trọng lực thông qua áp lực cao làm cho sương (hạt nước) và bụi thành quả cầu bụi nước, dưới tác dụng của bơm quạt áp suất cao làm cho màn sương phun ra xa, tại nơi có nguồn phát sinh bụi hoặc môi trường xung quanh tiến hành phun sương bao phủ. Từ đó các hạt bụi và cầu nước sẽ tiếp xúc với nhau và các hạt bụi sẽ ướt, những hạt bụi ướt dính vào hạt bụi khô thành hạt hạt to, dưới tác dụng của trọng lực thì chúng rơi xuống tự do và bụi trong không khí được dập tắt một cách nhanh chóng.
 
Với những ưu điểm tích cực ở trên đối với Hệ thống phun sương dập bụi .Việc đưa 02 xe phun sương vào hoạt động sẽ giúp cho môi trường vùng mỏ được cải thiện, đảm bảo xanh – sạch – đẹp hơn trong thời gian tới . 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây