Công ty than Mạo Khê khen thưởng trên 800 triệu đồng cho 140 sáng kiến

Trong thời gian vừa qua, cùng với các phong trào thi đua lao động sản xuất, cán bộ công nhân viên Công ty than Mạo Khê còn đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2019, Công ty đã có 140 sáng kiến của gần 400 cá nhân thuộc 32 phân xưởng, phòng ban mang lại hiệu quả kinh tế trên 23,5 tỷ đồng được hội đồng xét duyệt sáng kiến Công ty công nhận và khen thưởng trên 800 triệu đồng.
Công ty than Mạo Khê khen thưởng trên 800 triệu đồng cho 140 sáng kiến
Các sáng kiến đều tập trung cho việc nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn, cải thiện môi trường làm việc và hợp lý hóa sản xuất,… Nổi bật trong phong trào này là các tập thể PX KT5, Đào lò 1, Điện, P.TGM. Trong đó, có nhiều sáng kiến tiêu biểu như: Sáng kiến “Lắp quạt hút gió thải để làm giảm nhiệt độ và tăng lượng gió sạch thông gió cho lò chợ”của các đồng chí Hoàng Văn Thành, Nguyễn Duy Tùng, Vũ Thanh Dương phân xưởng Khai thác 8; sáng kiến “Cải tạo lại thượng vận tải số 1 mức +60/+68 để vận chuyển cột Thủy lực đơn và xà khớp từ lò chợ mức+68/+143 xuống lò chợ -25/+60” của nhóm tác giả Lưu Minh Hiếu, Phạm Văn Tú, Lê Trọng Nhẫn phân xưởng Khai thác 11; sáng kiến của các đồng chí Phạm Văn Ngọc, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Văn Nam phân xưởng Đào lò số 1: “Mở đào hệ thống lò phục vụ thông gió và khai thác các vỉa cánh Nam khu Đông Nam III tầng -150/-80” hay sáng kiến: ”Chế tạo búa chống dính đáy xe goòng 3 tấn vận chuyển than” của các đồng chí Tô Quang Hải, Trần Minh Hậu, Nguyễn Văn Luân phân xưởng Vận tải 3. Đặc biệt, có nhiều sáng kiến được đánh giá cao với giá trị làm lợi lớn, tiêu biểu như: Sáng kiến của Phòng KH “Giao khoán và quyết toán sửa chữa, bảo dưỡng cột thủy lực” nhằm kiểm soát chặt chẽ chi phí sản xuất với hiệu quả kinh tế mang lại là trên 900 triệu đồng; sáng kiến “Cải tạo lắp đặt đường sắt vị trí tháo than Phân xưởng Khai thác 7” của Phân xưởng Vận tải 2 với hiệu quả kinh tế mang lại trên 910 triệu đồng hay sáng kiến của Phòng CV “Cải tạo hệ thống đường ống nước, van, vòi tắm tại nhà tắm mức +17” với hiệu quả kinh tế mang lại là 820 triệu đồng.
mk
Có thể nhận thấy phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Công ty than Mạo Khê đã góp phần đào tạo nên một đội ngũ cán bộ, công nhân giỏi tay nghề, hiểu và yêu công việc. Tính tự giác đan xen với những hình thức khen thưởng động viên kịp thời là công cụ đắc lực làm cho phong trào phát huy sáng kiến được duy trì thường xuyên. Đây chính là động lực để Công ty than Mạo Khê vượt qua mọi khó khăn ngày càng phát triển toàn diện, bền vững trong thời kỳ mới.
 

Nguồn tin: CTV: Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây