Cung đường hạnh phúc!

Hiện nay, vào giờ tan ca không là nỗi ám ảnh của người lao động. Do đó, việc tổ chức xe đưa đón công nhân lao động Tuyến Hoành Bồ - Dương Huy – Tân Lập – Khe Chàm, Công ty Than Hạ Long phần nào đã giải được “bài toán” Công nhân không còn phải đi bằng xe máy từ nhà đến nơi làm việc. Nhờ đó mà cách làm này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người lao động đang làm việc tại Công ty, không còn phải lo lắng về phương tiện đi lại để đến nơi làm việc.
Cung đường hạnh phúc!
Đã thành thông lệ, cứ vào giờ đón xe các ngày làm việc trong tuần, anh Giang Văn Thuấn Tổ trưởng TSX số 1- PXKT4-KVKC lại ra điểm đón xe quy định của công ty để đợi xe đưa đón. Nhờ vậy, dù nhà ở cách xa công ty nhưng anh không gặp phải khó khăn trong việc bố trí phương tiện đi lại để đến nơi làm việc.

Theo anh Thuấn, việc tổ chức xe đưa đón công nhân viên lao động trong những ngày làm việc thực sự là một chính sách ưu việt, thể thiện sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo, công đoàn công ty dành cho tất cả công nhân lao động. Đây cũng là cách làm hay giúp công nhân lao động tay lái yếu hạn chế được tai nạn giao thông khi lưu thông trên đường.

z2135355839586 e58e3d2d867a13e0c328d953f283df5b

Chia sẻ về những điểm lợi mà chương trình xe đưa, đón được công ty triển khai vào các ngày làm việc trong tuần, anh Thuấn cho hay: “Nếu đi bằng xe máy từ nhà tôi đến nơi làm việc phải mất gần 30 phút đồng hồ, đó là chưa kể những lúc xe bị trục trặc hoặc những đoạn đường ở sườn núi bị sạt lở hay cây ngã chặn ngang đường mỗi khi đến mùa mưa bão với bao nhiêu mối nguy hiểm cận kề. Với chặng đường xa như vậy, chạy xe đến tới nơi làm việc thì đã mệt, khó đảm bảo sức khỏe để làm tốt công việc. Do đó, tôi đi xe đưa, đón của công ty vừa khỏe, vừa bảo đảm không trễ giờ làm.

Từ khi được công ty bố trí xe đưa, đón, người lao động trong công ty ai nấy đều hài lòng, vui mừng và tán thành với chương trình nhân văn này. Với những công nhân nhà ở cách xa nơi làm việc những hôm trời nắng thì đỡ khổ, những ngày trời mưa bão, gió rét chạy xe máy đi làm rất vất vả, vừa mất thời gian, lại không đảm bảo an toàn.

 “Trước mỗi giờ làm việc hoặc sau giờ tan ca, nhiều công nhân rời phân xưởng và lên những chiếc xe đang chờ sẵn của công ty. Mỗi người chọn một chỗ ngồi ổn định, trật tự trên xe, tài xế kiểm tra đủ số lượng người xong là cho xe lăn bánh ngay. Việc có xe đưa, đón giúp công nhân đến nơi làm việc đúng giờ và an tâm sản xuất, tan ca cũng an tâm trở về nhà, trên xe chúng tôi có thể tranh thủ chợp mắt.

Để người lao động chủ động chờ đón, công ty quy định rõ thời gian, địa điểm đưa đón, cách làm này đã giúp người lao động an tâm trong việc đi lại, từ đó dành hết thời gian cho công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, không chỉ chương trình này, công ty còn thường xuyên thực hiện các chương trình phúc lợi, gắn kết cho người lao động khiến mọi người yên tâm làm việc, tận tâm cống hiến xây dựng sự phát triển chung của Công ty. Chính sự quan tâm này đã khiến anh Thuấn cũng như CBCNV trong toàn Công ty luôn coi công ty là ngôi nhà thứ hai của mình./.

Nguồn tin: CTV Hoàng Huy Du:

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây