Đảng bộ Than Quảng Ninh tham gia Hội thi "Dân Vận Khéo" năm 2020

Ngày 16/9/2020, tại Nhà văn hóa công nhân thành phố Cẩm Phả đã diễn ra Hội thi “Dân vận khéo” tỉnh Quảng Ninh năm 2020 cụm miền Tây. Đến dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Dân vận khéo tỉnh Quảng Ninh năm 2020; Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng BTC Hội thi.
Đảng bộ Than Quảng Ninh tham gia Hội thi "Dân Vận Khéo" năm 2020
Tham gia Hội thi cụm miền Tây có 9 đội thi đến từ các đảng bộ: TP Cẩm Phả, TX Đông Triều, Than Quảng Ninh, Công an tỉnh, TP Hạ Long, TX Quảng Yên, Cục thuế tỉnh, TP Uông Bí, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Các đội chơi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Trong phần thi hiểu biết các đội sẽ tham gia trả lời kiến thức về công tác dân vận, xử lý tình huống diễn ra trong quá trình công tác, thể hiện kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ làm công tác dân vận. Các đội thi tham gia Hội thi đã được tìm hiểu sâu về kiến thức công tác dân vận của Đảng; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; phong trào thi đua “Dân vận khéo” của tỉnh…

2 Phần thi Tiểu phẩm “Tôi là con thợ mỏ” của Đảng bộ Than quảng Ninh

Đặc biệt điểm nhấn của hội thi chính là phần thi tiểu phẩm gồm: các tiểu phẩm được xây dựng dựa trên những tình huống có thật, phát sinh từ cơ sở. Qua đó chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong dân vận, khẳng định vai trò, vị trí của công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiêu biểu “Tôi là con thợ mỏ” của Đảng bộ Than Quảng Ninh: Tác giả Bùi Văn Ngợi – Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh; Đạo diễn Vũ Thảo; Âm nhạc Hồng Sơn; Chỉ đạo nội dung nghệ thuật đồng chí Nguyễn Mạnh Tường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN Ninh và Ban thường vụ Đảng ủy TQN; thực hiện Đảng ủy Than Cọc Sáu. Có nội dung về việc tuyên truyền, vận động để từng bước tuyển dụng với nhiều giải pháp đồng bộ ở nhiều đơn vị công ty trong Đảng bộ TQN.

Trong đó, đặc biệt là mô hình “Dân vận khéo” trong vận động thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao, giữ chân đội ngũ CNVC và NLĐ đã phát huy và khơi dậy niềm tự hào truyền thống Kỷ luật và đồng tâm,bất khuất kiên cường của lớp lớp thợ mỏ qua các thời kỳ trong mỗi bản thân và gia đình Người thợ mỏ.  Định hướng cho lớp trẻ lớp trẻ thêm hiểu, thêm yêu nghề, thêm yêu quê hương tự nguyện mang sức khỏe, trí tuệ để xây dựng ngành than, xây dựng vùng mỏ anh hùng.


z2080750661630 3206de416d85bdb7e38b98e8b2b47f76

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi. Đội thi Đảng bộ Than Quảng Ninh đã xuất sắc đạt giải Ba tại Hội thi.

 “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận” do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết ngày 15/10/1949 trên báo Sự Thật, số 120. Những lời Bác dạy đã trở thành ý thức chính trị, là kim chỉ nam và là phương châm hành động cho mỗi cán bộ, CNVC - NLĐ của Đảng bộ Than Quảng Ninh.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận,thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, ngoài việc phát triển kinh doanh sản xuất, Đảng bộ TQN bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh, luôn chú trọng việc triển khai, xây dựng phong trào thi đua “Dân vận khéo” với hàng trăm mô hình điểm ở các cấp. Phối hợp với cấp ủy chính quyền, MTTQ các đoàn thể ở địa phương trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”. Ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Nhìn lại chặng đường 90 năm với biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ.

Nhưng tất cả những khó khăn ấy không hề làm nản lòng bao thế hệ người thợ luôn một lòng gắn bó với nghề mỏ. Tất cả bầu nhiệt huyết ấy đã thúc đẩy đội ngũ CBCNV của Đảng bộ TQN cố gắng nỗ lực hết mình, nguyện đoàn  kết phấn đấu, phát huy truyền thống bất khuất, Kỷ luật – Đồng tâm của người thợ mỏ anh hùng. Quyết tâm xây dựng Đảng bộ TQN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa ngành than – khoáng sản Việt Nam trở thành trụ cột an ninh năng lượng Quốc gia./.

 

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây