"Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển"...

Và “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” là chủ đề của Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021. Điều đó đã được thể hiện sinh động trong các tác phẩm dự thi tại cuộc thi vẽ tranh, báo tường, ảnh chụp, video, clip tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động (AT, VSLĐ) Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV năm nay.
"Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển"...
Nhận được sự hưởng ứng tích cực của cuộc thi, 18 đơn vị tham dự là 18 mảng báo với 326 bài, gồm xã luận, thơ, bài viết, tình huống, góc vui cười, tranh vui, tranh phê bình, biếm họa. Qua tác phẩm, thể hiện sự tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm, có sự đầu tư công phu, các bài xã luận đều nêu được tầm quan trọng của công tác AT-VSLĐ-PCCN, gắn liền với thực tế sản xuất của đơn vị và Công ty nói chung. Các bài xã luận, bài thơ, bài viết đều tập trung viết về những vấn đề trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, phòng chống Covid-19, vệ sinh thực phẩm, tác phong làm việc hàng ngày tại các đơn vị, an toàn giao thông,... Một số tờ báo có nội dung phong phú, nhiều ý tưởng, đề tài mới của năm 2021 như: xây dựng nhà máy trong công viên, công tác AT-VSLĐ trong thời đại 4.0, sản xuất trong mùa dịch, hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh trong năm 2021... như tờ báo của PX Tuyển than 2, PX. ĐMTX, PX. Cơ khí...

Kết quả chấm tờ báo: Đạt giải Nhất là PX Tuyển than 2 với bài xã luận Nhà máy trong công viên (tác giả Phạm Thanh Tùng - PX Tuyển than 2 đạt giải Nhất bài báo); tờ báo đạt giải Nhì là PX ĐMTX, PX Cơ khí; tờ báo đạt giải Ba là PX Tuyển than 1, PX Tuyển than 4, Khối Văn phòng; Tờ báo đạt giải Khuyến khích là các PX Vận tải, PX Kho bến 1, PX Kho bến 2, PX Đường sắt, PX Giám định, PX Điện nước.

Giải nhất tranh vẽ năm nay là PX Giám định; Giải nhì PX Tuyển than 1, PX Tuyển than 3; Giải ba là PX Tuyển than 2, PX Cơ khí, PX Tuyển than 4; Giải khuyến khích: Phòng Bảo vệ - Quân sự, PX Dịch vụ - Đời sống, PX Tuyển than 1, PX Kho bến 2, PX Điện nước.
Về các mảng ảnh, là chính cái nhìn của người công nhân trong công việc hàng ngày, mỗi bức ảnh thể hiện các chủ đề khác nhau về AT,VSLĐ-PCCN, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh chụp có bố cục rõ ràng, nội dung sát thực về công tác AT,VSLĐ-PCCN ở đơn vị. Kết quả giải Nhất mảng ảnh là PX Tuyển than 4; giải Nhì mảng ảnh  PX Tuyển than 1; giải Ba mảng ảnh  PX Kho bến 2; giải khuyến khích mảng ảnh là PX Tuyển than 2 và PX Kho bến 1.

Điểm mới trong cuộc thi tranh vẽ, báo tường, ảnh chụp, video, clip tuyên truyền về công tác AT, VSLĐ năm nay là các video, clip tuyên truyền về công tác AT, VSLĐ. Đây là đề tài mới để các đơn vị nghiên cứu, dàn dựng trên cơ sở các mặt đã làm được và những mặt còn tồn tại trong công tác AT, VSLĐ ở các đơn vị trong Công ty để tuyên truyền cho người lao động biết để có biện pháp phòng tránh cho bản thân.

Cuộc thi tranh vẽ, báo tường, ảnh chụp, video, clip tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động, nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2021. Qua đó, góp phần đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, xây dựng và thực hiện văn hoá phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, văn hóa an toàn giao thông, văn hóa về dự báo nguy cơ gây mất an toàn lao động, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lao động đối với công tác AT,VSLĐ, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp của CBCNVC - NLĐ trong Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây