Đội Bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày vừa qua, đặc biệt số ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương tăng nhanh, Ban huấn luyện cùng toàn thể các cầu thủ của Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam đã nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Đội Bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trung tâm Thể thao Văn hóa Công ty Tuyển than Cửa Ông - đơn vị trực tiếp quản lý đội bóng đã thực hiện đầy đủ và triệt để các văn  bản chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn TKV và Giám đốc Công ty về việc phòng chống dịch bệnh với mục đích cao nhất ngăn không cho Covid-19 xuất hiện tại đơn vị.

Theo anh Nguyễn Đức Hoàng, bác sỹ của Đội bóng cho biết: “Kể từ khi nhận được chỉ đạo từ Tập đoàn, Trung tâm Thể thao Văn hóa nói chung và Đội bóng đá nữ TKV nói riêng đã thường xuyên tuyên truyền về các phương pháp giữ vệ sinh cá nhân và phát khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, vận động viên tại đơn vị nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm của dịch bệnh”.

Bên cạnh đó, việc xây dựng lịch sinh hoạt, tập luyện hằng ngày, quản lý đi lại của VĐV cũng được Ban lãnh đạo đội bóng quan tâm, thường xuyên kiểm tra, giám sát, yêu cầu các nữ cầu thủ tuân thủ việc đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, và thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh nhà nghỉ VĐV. Ngoài ra, việc bố trí phòng ăn riêng và một chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho các VĐV cũng được đơn vị đặc biệt chú ý.

Trước trong và sau mỗi giờ tập luyện, các cầu thủ đều được bác sỹ riêng của đội kiểm tra thân nhiệt, tình trạng sức khỏe cụ thể để đảm bảo việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho VĐV hằng ngày.


116836598 738960843593997 137383755485333220 n

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19", Ban huấn luyện cùng toàn thể các cầu thủ của Đội bóng đá nữ TKV đã đồng loạt cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ thông tin, cảnh báo về dịch bệnh và giúp tầm soát người tiếp xúc với người bệnh để kiểm soát, hạn chế lây lan dịch bệnh.

Do diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, hiện nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định tạm dừng các giải đấu bóng đá trong tháng 8/2020 nhằm hạn chế nguy cơ lây lan; đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, ban huấn luyện và thành viên tham dự. Chính vì vậy, đây cũng là thời điểm các nữ cầu thủ TKV tận dụng để luyện tập, rèn luyện kỹ năng và thể lực chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho các giải đấu trở lại khi dịch bệnh bị đẩy lùi.

 

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây