Đội Nữ Than Khoáng sản Việt Nam quan tâm đào tạo vị trí Thủ môn

Không hề quá chút nào nếu nói rằng vị trí Thủ môn chính là linh hồn của đội bóng. Chính vì vậy, trong mọi trận bóng đá thì vai trò của thủ môn vẫn luôn là quan trọng nhất. Trong nhiều trường hợp, một thủ môn xuất sắc đã đóng vai trò cứu tinh cho cả đội bóng.
Đội Nữ Than Khoáng sản Việt Nam quan tâm đào tạo vị trí Thủ môn
Vị trí Thủ môn của Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó. Xuất phát từ vai trò trọng yếu của thủ môn đối với đội bóng mà Ban lãnh đạo đội bóng đá nữ TKV đặc biệt rất quan tâm tới việc đào tạo, luyện tập cho các VĐV kế cận vào vị trí thủ môn. Các cầu thủ trẻ mới được tuyển dụng vào đội, có năng khiếu đảm nhận được vị trí trấn giữ khung thành đều phải tích cực rèn luyện các kỹ thuật cơ bản của một thủ môn chuyên nghiệp.

Theo Huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hảo, người đang trực tiếp huấn luyện cho lứa cầu thủ có tiềm năng vào vị trí Thủ môn của đội bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam cho biết: Nói về kỹ thuật cho thủ môn thì có khá nhiều các bài tập từ cơ bản cho đến chuyên sâu, nhưng quan trọng nhất chính là kỹ thuật bắt bóng của thủ môn cũng như phản xạ cứu thua trong các tình huống bóng nguy hiểm.

118155788 4492230324151072 2776577730106074150 n

Bóng đá cũng như các môn thể thao khác ngày càng phát triển và mỗi bước phát triển đi lên lại có thêm nhiều kỹ thuật mới và khác biệt hơn. Nhóm các kỹ thuật bảo vệ cầu môn cũng không ngoại lệ, ngày càng được nâng cao hơn, đòi hỏi những HLV như chị Thanh Hảo phải không ngừng học tập, trau dồi để truyền đạt cho các học viên của mình.

Chương trình giáo án đào tạo cho các thủ môn trẻ tuổi mới được tuyển dụng tại Đội nữ Than Khoáng sản Việt Nam trong giai đoạn đầu sẽ tập trung vào các kỹ thuật giữ bóng, bắt bóng, đấm bóng sao cho đạt độ chính xác cao nhất. Mặt khác, để trở thành thủ môn giỏi nhất, VĐV phải rèn luyện cho mình khả năng cảm nhận, đoán biết được hướng đi của bóng, để từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt, kịp thời cứu thua cho toàn đội, đây chính là những điểm cốt lõi làm nên chất lượng của một thủ môn.
 
Bước đầu tiên của mỗi buổi tập, HLV Thanh Hảo thường yêu cầu các VĐV của mình rèn luyện thể lực, đây là bước tập luyện thủ môn cơ bản mà tất cả các cầu thủ đều phải thực hiện. Các bài tập cho phần thể lực có thể bao gồm: chạy bộ, chống đẩy, xà đơn, nhảy dây,... Tiếp theo là các bài tập với trái bóng như: Tâng bóng, ném bóng vào tường bật lại. Một trong những bài tập cơ bản không thể thiếu nữa đó là luyện độ dẻo, các VĐV sẽ tập các động tác uốn dẻo cơ thể để tạo sự bền bỉ, dẻo dai cho các bộ phận. Ngoài ra, trong thời gian tiếp theo, các nữ thủ môn tương lai sẽ tập luyện độ nhanh nhẹn trong các tình huống bóng, bài tập này yêu cầu năng khiếu và sự trải nghiệm qua quá trình luyện tập thường xuyên.


Trên cương vị là một HLV Thủ môn chuyên nghiệp đã từng được mời lên huấn luyện tại đội tuyển nữ U13 Quốc gia, HLV Nguyễn Thị Thanh Hảo cùng các học trò trẻ tuổi của Đội nữ TKV đang tích cực tập luyện những kỹ năng cơ bản nhất để trở thành những thủ môn chuyên nghiệp, hứa hẹn trong một tương lai không xa sẽ cùng với những người đồng đội của mình tạo nên những kỳ tích cho Bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam.

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây