Gặp mặt Lưu học sinh nhân kỷ niệm 46 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2021). Tham dự buổi gặp mặt có TS.Hoàng Hùng Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; Các thầy cô là Trưởng, phụ trách các đơn vị trong Nhà trường cùng toàn thể lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại trường. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến thông qua phần mềm MS Teams.
Tặng giấy khen cho Lưu học sinh có nỗ lực cố găng học tập và rèn luyện năm học 2020-2021
Tặng giấy khen cho Lưu học sinh có nỗ lực cố găng học tập và rèn luyện năm học 2020-2021
Cách đây 46 năm, Việt Nam - Lào hai nước anh em cùng kề vai sát cánh trong cuộc chiến tranh giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mối quan hệ đặc biệt, thủy chung son sắt Việt Nam - Lào vẫn không ngừng được củng cố, phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực..., đặc biệt là giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên Lào học tập, giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học, kĩ thuật. Từ mái trường này, hàng trăm kỹ sư Lào đã trở về quê hương và kiến thiết đất nước. Đây như đã trở thành một truyền thống giữa hai cơ sở đào tạo của hai nước, góp phần vào mối quan hệ bền chặt Việt - Lào.

Năm 2021, với sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, các LHS không thể trở về nhà vào kỳ nghỉ tết, nghỉ hè. Nhà trường đã tổ chức các lớp kỹ năng cho LHS để tăng cường khả năng tiếng Việt, khả năng làm việc nhóm, bảo vệ các em khỏi dịch bệnh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đầu tư, cải tạo, mở rộng khu vực khuôn viên trường, khu vực tập luyện thể dục thể thao để sinh viên giải trí, rèn luyện sức khỏe sau giờ học…
Trong buổi gặp mặt, TS.Hoàng Hùng Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân các bộ tộc Lào và các bạn LHS nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Thầy ghi nhận những đóng góp tích cực của các LHS Lào trên các lĩnh vực khoa học, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao... đối với nhà trường và tin tưởng rằng, với truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học, các LHS Lào sẽ tiếp nối được truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước. Thầy cũng mong muốn các trong hoàn cảnh hiện tại các bạn hãy thực hiện tốt các nội quy, quy chế trong Nhà trường, tham gia các hoạt động được tổ chức để phát huy hết khả năng của bản thân.Cũng trong buổi gặp mặt, nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Nhà trường đã tặng những giấy khen ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các bạn LHS trong học tập và rèn luyện năm học 2020-2021.

Nguồn tin: CTV Cao Hải An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây