Hội nghị trực tuyến chuyên đề tháng 8/2021 về "Tăng cường công tác giáo dục truyền thống và xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp"

Sáng ngày 17/8, Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức Hội nghị trực tuyến "Tăng cường công tác giáo dục truyền thống và xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp" – Chuyên đề tháng 8 năm 2021. Đây là Hội nghị chuyên đề toàn Đảng bộ đầu tiên trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt trong Đảng bộ Công ty.
Quang cảnh Hội nghị chuyên đề
Quang cảnh Hội nghị chuyên đề
 Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu trung tâm Hội trường Văn phòng I Công ty có đồng chí Đặng Văn Khôi, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty cùng các đồng chí UVBCH Đảng bộ; Ban lãnh đạo điều hành, Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể Công ty; Thành viên các Ban xây dựng Đảng, Trưởng ban Công đoàn Công ty; Bí thư chi bộ, các đồng chí Trưởng phòng, Quản đốc các đơn vị. Ngoài ra còn có 29 điểm cầu tại các đơn vị gồm: Chi ủy viên Chi bộ, UVBCH các tổ chức đoàn thể Công ty, Chủ tích CĐBP, Bí thư, phó Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng (Chi hội phó) Hội CCB, các đồng chí Phó Trưởng phòng, Phó Quản đốc, Tổ trưởng tổ Đảng và đại diện đảng viên Chi bộ với hơn 400 đồng chí tham gia, đạt 50% đảng viên toàn Đảng bộ.

IMG 8324


Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Anh, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty đã trình bày báo cáo đề dẫn Hội nghị chuyên đề "Tăng cường công tác giáo dục truyền thống và xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đau đáu và dành hết tâm sức cho sự nghiệp phát triển Văn hóa của dân tộc; vì vậy, trong Di chúc, Người căn dặn: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế hóa và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của Nhân dân”. Tư tưởng và quan niệm của Bác về văn hóa rất gần với quan điểm hiện đại về văn hóa khi coi văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu và động lực phát triển đất nước.

IMG 8317

Trong những năm qua TKV và Công ty Tuyển Than Cửa Ông – TKV đã quan tâm chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp của TKV, văn hoá ứng xử trong Công ty Tuyển Than Cửa Ông; thực hiện Đề án “Phát huy truyền thống văn hóa thợ mỏ trong thời kỳ mới” của TKV và đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của TKV và Công ty. Công ty là đơn vị đầu tiên trong TKV ban hành và triển khai thực hiện bộ quy tắc văn hoá ứng xử trong Công ty.

Chuyên đề được phổ biến trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của hệ thống chính trị và được tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể CBCNV Công ty. Nội dung của chuyên đề gồm có 03 phần: Phần thứ nhất: Truyền thống 91 năm ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2021). Phần thứ hai: Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV, truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển (20/8/1960 - 20/8/2021). Phần thứ 3: Thực hiện Văn hóa ứng xử, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

DSC1685


Kết luận Hội nghị trực tuyến, đồng chí Đặng Văn Khôi, Bí thư Đảng ủy Công ty đề nghị lãnh đạo các chi bộ tiếp tục tập trung triển khai, phổ biến, quán triệt nội dung chuyên đề và kết quả Hội nghị với toàn thể cán bộ, đảng viên toàn Công ty, cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, triển khai hiệu quả chuyên đề "Tăng cường công tác giáo dục truyền thống và xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp”, quan tâm đẩy mạnh các giải pháp để xây dựng và phát triển yếu tố con người, lấy con người làm gốc, bồi dưỡng tinh thần, trách nhiệm, nhiệt huyết, tính tự chủ động, sáng tạo của người lao động trong công việc; giáo dục để nâng cao nhận thức, để CBCNV Công ty luôn coi Công ty là tổ ấm, là ngôi nhà lớn, hạnh phúc; Các đơn vị cụ thể hóa những mục tiêu trong chương trình hành động thực Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và gắn với thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác xây dựng đảng, xây dựng các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “an toàn, phát triển, hiệu quả” và chủ đề công tác của TKV năm 2021: “Năm tiết kiệm và bảo vệ môi trường”; Trong tình hình dịch Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp, các chi bộ triển khai quyết liệt phương án và tăng cường thực hiện triệt để phòng, chống dịch covid – 19, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án tổ chức sản xuất và các điều kiện sẵn sàng triển khai phương án “3 tại chỗ” và 1 cung đường, 2 điểm đến theo chỉ đạo của các cấp… Đồng thời, từng đồng chí cán bộ đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị của Công ty tiếp tục phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của giai cấp công nhân Mỏ, truyền thống của đơn vị anh hùng ra sức thi đua lao động, công tác, kiên quyết giữ vững đơn vị sản xuất an toàn, hiệu quả, thực hiện thành công nhiệm vụ kép trong tình hình mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Nguồn tin: CTV Phạm Anh Phong:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây