Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh năm 2021

Vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức thành công Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh (LHS) Lào với chủ đề “Quảng Ninh trong em”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi của các LHS đang theo học tại trường. Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động hè năm học 2020 - 2021, khi các bạn LHS có kỳ nghỉ dài 5 tuần nhưng do dịch Covid-19 bùng phát và có diễn biến phức tạp nên các bạn LHS không thể về nước.
Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh năm 2021
Phát biểu khai mạc Cuộc thi, TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã động viên tinh thần các thí sinh tham gia cuộc thi và mong rằng qua cuộc thi các bạn LHS sẽ thu được nhiều những kiến thức, kỹ năng cho mình. Thầy cũng mong các bạn sẽ tích cực tham gia vào các sân chơi khác do Nhà trường tổ chức.

Với chủ đề “Quảng Ninh trong em”, cuộc thi khuyến khích các LHS Lào chia sẻ những hiểu biết về vùng đất, con người và văn hóa Quảng Ninh nói chung, về vùng đất Đông Triều nơi các bạn gắn bó nói riêng. Đặc biệt, cuộc thi cũng là dịp để các bạn LHS nói lên tình cảm, những kỷ niệm sâu sắc về cuộc sống, học tập, nghiên cứu, rèn luyện tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Hội thi đã chứng kiến sự tranh tài sôi nổi của các thí sinh với những sự chuẩn bị cho phần thi rất cẩn thận, công phu. Các thí sinh đã sử dụng vốn từ phong phú, đa dạng, có ngữ điệu hợp lý; qua đó nêu bật được cảm xúc, suy nghĩ của LHS Lào đối với vùng đất, con người Quảng Ninh, với vịnh Hạ Long, với những kỷ niệm về Nhà trường, về thầy cô. Các thi sinh đã chuẩn bị tốt nội dung, cấu trúc chặt chẽ, phù hợp với chủ đề. Cùng với phần thuyết minh, các thí sinh đã sử dụng những hình ảnh minh họa sắc nét, phong phú  tạo sự thuyết phục cho phần thi của  mình.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho bạn Maipheng Lorphetxay - lớp Kỹ thuật Điện K13; Giải Nhì cho bạn  Sy Phetbonesy - lớp Kỹ thuật mỏ K11 và giải Ba cho bạn Singthor Tongporyiavathor - lớp Kỹ thuật tuyển khoáng K11 và 05 giải Khuyến khích. Xin chúc mừng toàn thể các bạn đã tham gia cuộc thi và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, có một năm học mới thật thành công...
 

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây