Lễ khai giảng năm học 2021-2022, kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 63 năm ngày thành lập Trường

Sáng ngày 19/11/2021, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2021, kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 63 năm ngày thành lập trường 25/11. Để thích ứng với tình dich Covid-19 đang diễn biến phức tạp, buổi lễ được tổ chức song song hai hình thức trực tuyến và trực tiếp, các đại biểu được test nhanh Covid-19 trước khi tham gia sự kiện.
Các tập thể, cá nhân của Nhà trường được trao tặng Bằng khen của Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương
Các tập thể, cá nhân của Nhà trường được trao tặng Bằng khen của Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương
Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Công Thương có sự hiện diện của ông Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh có ông Hoàng Vĩnh Khuyến - Phó Giám đốc Sở KH&CN; Về phía lãnh đạo địa phương có sự tham gia của ông Nguyễn Khắc Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các đại biểu đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các doanh nghiệp có mối quan hệ với nhà trường, Hội cựu HSSV của nhà trường. Và đặc biệt có sự hiện diện của đại biểu khách quý đại diện cho Hội Cựu giáo chức nhà trường, các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; các NGND, NGƯT của nhà trường.
Về phía nhà trường có TS.Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BGH nhà trường, BCH Công đoàn trường cùng toàn thể viên chức, lao động, học viên, sinh viên Nhà trường. Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 là Lễ Khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử 63 năm hình thành và phát triển của Nhà trường, khi lần đầu tiên thầy trò Nhà trường tham dự lễ khai giảng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại nhiều điểm cầu.
TS.Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh
Trong diễn văn khai giảng, chúc mừng 20/11, ôn lại truyền thống Nhà trường TS.Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2020-2021 diễn ra trong lúc tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giảng viên và sinh viên toàn trường; tuy nhiên Nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong các hoạt động để nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới công tác quản lý, đặc biệt đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, cảnh quan trong khuôn viên Nhà trường có nhiều thay đổi tích cực, đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận trên mọi phương diện từ tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động đoàn thể, phòng trào; đặc bệt là việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phòng thực hành, thí nghiệm... Đây là một năm học đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo từ hai Bộ, sự hỗ trợ của địa phương; sự giúp đỡ và tạo điều kiện của các doanh nghiệp, trường bạn; sự quan tâm từ các cựu sinh viên của Nhà trường; sự đoàn kết, đồng thuận, nhất trí cao, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ Nhà trường và sự điều hành của Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giảng viên, VCLĐ, HSSV đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn trong mọi mặt hoạt động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch năm học.
Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Công Thương, ông Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ gửi lời chúc mừng đến Nhà trường nhân dịp Lễ khai giảng, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và 63 năm thành lập Trường. Ông Nguyễn Thế Hiếu đánh giá cao những thành tích mà thầy trò Nhà trường đã đạt được năm học học 2021-2021. Ông cũng mong muốn rằng, với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.
Nhân dịp này, Nhà trường tổ chức trao Bằng khen của Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương cho các tập thể, cá nhân của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021; Khen thưởng các thủ khoa đầu vào và thủ khoa tốt nghiệp năm 2021 của Nhà trường. Đồng thời cũng đón nhận những tình cảm, những hỗ trợ về vật chất và tinh thần từ các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cựu sinh viên của Nhà trường để cùng đồng hành, chắp cánh cho những ước mơ tiếp tục học tập của sinh viên.
Công ty Than Quang Hanh - TKV trao tặng tiền cho quỹ khuyến học 

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng đã điểm hứa hẹn một năm học với những thành công mới. Đây là năm học cần nhiều hơn nữa sự cố gắng, sáng tạo trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của gia đình, sự nỗ lực của các em sinh viên, cùng với sự nhiệt tình của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo nhà trường, tin tưởng rằng Nhà trường sẽ đạt kết quả như mong đợi.

Nguồn tin: CTV Cao Hải An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây