Nhặt được của rơi tìm người trả lại: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn

“Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất” là việc làm tử tế, nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc đáng được trân quý và lan tỏa. Sáng này, ngày 17/10/2020, đ/c Trần Thanh Hải – Lái xe thuộc Phân xưởng Vận tải Phục vụ, Công ty CP Than Cọc Sáu – Vinacomin đã có một hành động ý nghĩa như thế.
Nhặt được của rơi tìm người trả lại: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn
Vào khoảng 9h00 ngày 17/10/2020, trong khi thực hiện nhiệm vụ chở người đi khu vực Bờ Đông Khai trường mỏ, đ/c Trần Thanh Hải đã nhặt được 1 chiếc ví da màu vàng nâu sờn cũ, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng. Ngay lập tức, Hải đã đăng bài lên các trang mạng với mong muốn nhanh chóng tìm người trả lại.

Sau đó, Hải gọi điện trình báo cho Cán bộ Phòng Điều khiển Sản xuất của Công ty. Sau khi nghe tường trình sự việc, lãnh đạo, Cán bộ Phòng Điều khiển Sản xuất đã  xác định lai lịch người mất ví. Qua xác minh chủ nhân của chiếc ví là lái xe Phạm Hồng Khánh – Công ty Tiến Đạt  Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc ví đã được trao tận tay người bị mất trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc.


Đây là việc làm tử tế mà mỗi người chúng ta nên làm, hành động “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại” của lái xe Trần Thanh Hải đã góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong công nhân Vùng mỏ. Việc làm này là hành động đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương, là tấm gương sáng và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống./.

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây