Nũ công Than Cọc Sáu chung tay bảo vệ môi trường

Với mục đích chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, bằng nhiều phong trào cụ thể với những hoạt động thiết thực, thời gian qua, Nữ công nhân lao động, Công ty CP Than Cọc Sáu đã và đang tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, góp phần bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.
Nũ công Than Cọc Sáu chung tay bảo vệ môi trường
Thật không khó để bắt gặp những thùng rác được đặt tại xung quanh khu vực làm việc của các đơn vị, nhưng ấn tượng nhất vẫn là những thùng rác xanh được làm bằng việc tận dụng thùng sơn cũ bỏ đi sẽ được vệ sinh sạch sẽ,rồi sơn lại làm thành thùng đựng rác có nắp đậy, được đặt tại các đơn vị, công trường, phân xưởng trong toàn Công ty. Chị em nữ công Than Cọc Sáu đã mang đến những sắc màu trẻ trung và những thông điệp ý nghĩa về Bảo vệ môi trường. Đây là Công trình: “Tiết kiệm thùng sơn qua sử dụng làm thành thùng rác” do Ban nữ công Công đoàn Công ty Than Cọc Sáu cùng nhau thực hiện.

Trao tặng thùng rác tại PXVT7


Mỗi năm, Công ty CP Than Cọc Sáu có thể sử dụng sơn để sơn thiết bị, tường nhà điều hành... Những chiếc thùng đựng sơn sau khi sử dụng cũ đó rất khó để tiêu hủy, chưa kể nếu để bên ngoài không những ảnh hưởng cảnh quan môi trường mà còn là nơi lý tưởng cho muỗi, chuột sinh sống, rất mất vệ sinh. Từ việc chị em nữ công nhân lao động lên ý tưởng tiết kiệm thùng sơn qua sử dụng làm thành thùng rác đã được Ban nữ công quyết tâm thực hiện và giao về cho chị em các đơn vị quản lý vào ngày 25/7/2020.

Từ những thùng sơn xù xì, lem luốc, qua tay của chị em đã trở nên sạch đẹp hơn. Những chiếc thùng sơn cũ giờ đây được khoác lên mình màu xanh trẻ trung, bắt mắt với thông điệp “ Nữ công Than Cọc Sáu, vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”. Hiệu quả từ thùng rác xanh rất rõ ràng, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ thu hút đông đảo chị em tham gia tích cực mà còn tác động đến ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của CBCNV trong toàn công ty./.

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây