Ra mắt tập thơ "Than và Em" của tác giả Bùi Khắc Trực

Kỷ niệm 84 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ, truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2020). Sáng ngày 07/11/2020, tại Hội trường tầng 2 Công ty Than Hòn Gai. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức ra mắt tập thơ “Than và Em” của tác giả Bùi Khắc Trực , do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.
Ra mắt tập thơ "Than và Em" của tác giả Bùi Khắc Trực
Tác giả Bùi Khắc Trực, hội viên Hội VHNT Quảng Ninh sinh ra và lớn lên ở vùng quê Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Hiện sống và làm việc tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hiện là Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng bộ Than Quảng Ninh. “Than và Em” là tập thơ đầu tay của tác giả Bùi Khắc Trực.

Ban ?oc xem bao va ?oc tác phẩm Than và Em

Đây là tập thơ gồm 100 bài, được chia làm 8 chương, mỗi chương mục là một tư duy, một cách nhìn về vẻ đẹp của cuộc sống nói chung, về ý nghĩa của cuộc đời với xoay vần đủ mọi cung bậc thường nhật hỉ nộ, ái ô nhưng ẩn sâu là cả một tầng tri thức mà tác giả tích lũy được. Trong đó, có những bài thơ đã được phổ nhạc, ghi dấu những thành công của tác giả, là sự đóng góp với phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong ngành Than cũng như ở Vùng mỏ Quảng Ninh.


Việc ra mắt tập thơ “Than và Em” có ý nghĩa hơn khi ra mắt nhân dịp kỷ niệm chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 160 năm vua Minh Mạng ra chỉ dụ cho phép khai thác than ở Đông Triều (1840 - 2020), chính thức mở ra ngành công nghiệp khai thác than trên đất nước ta; kỷ niệm 84 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ, truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2020)./.

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây