Tết ở Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản nói chung luôn quan tâm chăm lo chu đáo cho thợ mỏ đón Tết, vui Xuân. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay, cùng rất nhiều khó khăn nhưng Công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết thiết thực cho người lao động.
Tết ở Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
"Tết năm nay mỗi công nhân chúng tôi sẽ được gói hàng tết gồm 10 kg gạo thơm và 1 con cá song tươi sống (đặc sản của vùng biển), công nhân Tuyển than rất vui mừng. Vậy là sau giờ tan ca, gia đình có thể quây quần bên mân cơm gạo mới thơm nức cùng 1 con cá song to vừa để biếu bên nội, bên ngoại 1 ít, vừa có thể nấu riêu chua hoặc rán cho con trẻ... đó là hương vị tết của công nhân Tuyển than chúng tôi nhiều năm nay", chị Nguyễn Thị Mai - PX Lọc sấy than chia sẻ.

Trong suốt những năm qua, trước bao khó khăn, lãnh đạo Công ty vẫn luôn quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động. Năm 2020 trong điều kiện sản xuất của Công ty rất nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, song Công ty vẫn chăm lo tốt cho người lao động, ngày công bình quân của CBCNV đạt trên 23 công/người/tháng; thu nhập bình quân đạt trên 9 triệu  đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên động viên CBCNV và các gia đình chính sách trong các dịp kỷ niệm, lễ, Tết; động viên khen thưởng các CBCNV tiêu biểu xuất sắc, người lao động bị TNLĐ, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình công nhân khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ; tặng quà cho các tổ, đội sản xuất có thành tích xuất sắc...song đây là một dịp đặc biệt để các doanh nghiệp thể hiện sự tri ân đối với NLĐ sau một năm gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay, cùng với sản xuất cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, để có một cái Tết ấm áp cho NLĐ, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã phải nỗ lực cố gắng thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo ổn định sản xuất, đảm bảo thu nhập, lương, thưởng, đặc biệt là thưởng Tết cho CBCNV. Năm nay, Công ty đã thưởng Tết cho mỗi CBCNV là 6 triệu đồng/ người cùng 10 kg gạo tẻ và 1 con cá song tươi sống.

Đây là hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động dịp Tết đến xuân về. Đồng thời tạo động lực, phấn khởi cho người lao động ngay từ đầu năm mới, khích lệ, động viên CBCNV hăng say lao động, cống hiến, nâng cao năng suất, chất lượng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “An toàn - Phát triển - Hiệu quả”.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây