TGĐ Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải làm việc với Than Mông Dương

Sáng ngày 8/4/2021, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch SXKD của Công ty CP than Mông Dương. Cùng đi có các đồng chí thành viên HĐTV, Phó TGĐ Tập đoàn và đại diện các ban chuyên môn của Tập đoàn.
TGĐ Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải làm việc với Than Mông Dương
(Kiểm tra khu vực khai trường khai thác Cánh Tây)
Đoàn đã trực tiếp kiểm tra khu vực khai trường khai thác Cánh Tây và kho than tại mức +30 vỉa H10 Cánh Đông do Công ty quản lý. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quế Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã báo cáo Đoàn về kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2021. Kết thúc quý I/2021 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, Than Mông Dương đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện hoàn thành cơ bản kế hoạch sản lượng quý I/2021. Cụ thể, kết thúc quý I, Than Mông Dương sản xuất 384.500 tấn than nguyên khai (bằng 102% so với cùng kỳ 2020); sản lượng than sạch tiêu thụ đạt 323.800 tấn; doanh thu than đạt 538 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt trên 14tr đồng/người-tháng, tiền lương bình quân công nhân thợ lò đạt trên 18,9 triệu đồng/người/tháng. Đồng chí cũng trình Tổng Giám đốc một số kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại Công ty.

2
(Quang cảnh buổi làm việc)
        
Sau khi nghe các ý kiến từ đơn vị và các ban chuyên môn, các đồng chí thành viên HĐTV và Phó TGĐ Tập đoàn, đồng chí Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn đã chia sẻ với những khó khăn của Than Mông Dương. Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải yêu cầu Công ty cần tiếp tục bám sát kế hoạch Tập đoàn giao, tận dụng tối đa điều kiện thuận lợi của thời tiết và giữ vững nhịp độ sản xuất, đặc biệt là phần khai thác lộ thiên. Đối với các chỉ tiêu kỹ thuật công nghệ, đồng chí cũng yêu cầu Công ty cần tập trung lưu ý đến chỉ tiêu mét lò đào, tạo diện sản xuất để tiếp tục áp dụng cơ giới hóa; chú trọng hơn nữa đến công tác phòng chống mưa bão trên khu vực bãi thải Đông Cao Sơn cũng như dưới lò; tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn trong sản xuất…. Tổng Giám đốc cũng yêu cầu Công ty cần tập trung xây dựng giếng đứng phụ phục vụ cho phương án dài hạn, tiếp tục quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nhất là lực lượng công nhân lò; đẩy nhanh các đề án thăm dò tài nguyên làm cơ sở cho sự phát triển bền vững Công ty trong thời gian tới…

Nguồn tin: CTV Nguyễn Diệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây