THAN CỌC SÁU TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 20/12/2019, Công ty Than Cọc Sáu - Vinacomin tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 (1944 – 2019), 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12 (1989 - 2019). Tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương và Hội Cựu chiến binh năm 2019.
THAN CỌC SÁU TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG
Tham dự lễ kỷ niệm có đ/c Đại tá Vũ Văn Nhương – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh cùng các đ/c cán bộ phòng Tham mưu; đ/c Trung tá Nguyễn Xuân Anh – Tham mưu trưởng Ban CHQS Thành phố Cẩm Phả cùng các đ/c cán bộ tham mưu Ban CHQS thành phố; Đ/c Vũ Đình Thành – Trưởng ban Ban Bảo vệ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cùng các đồng chí trong BLĐ Công ty; các đồng chí Hội viên Hội CCB; các đồng chí làm công tác BV-ANTT, QS-QPĐP, PCCC trong Công ty đã về dự Hội nghị đông đủ.

Tại lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Tấn Long – UV Ban thường vụ, Phó Giám đốc Công ty đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử chiến đấu, trưởng thành đầy vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua chặng đường 75 năm phát triển với nhiều thành tựu và chiến công. Lịch sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam gắn liền với lịch sử của Tổ quốc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, được thể hiện qua những mốc son trong sự nghiệp giải phóng, thống nhất và xây dựng đất nước. Đồng chí nhấn mạnh, Quân đội nhân dân Việt Nam “từ Nhân dân Việt Nam mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ”. Trong suốt 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Trong giai đoạn cách mạng mới, bản chất tốt đẹp và truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam được tôi luyện qua các cuộc kháng chiến tiếp tục tỏa sáng trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đây cũng là lý do cách đây 30 năm, Đảng và Nhà nước Việt Nam quyết định lấy ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là Ngày Quốc phòng toàn dân của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh chủ trương về một nền quốc phòng "vì Nhân dân, do Nhân dân, của Nhân dân"; nền quốc phòng mang tính hòa bình, tự vệ, phát triển theo hướng toàn dân, toàn diện, độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và ngày càng hiện đại, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, an ninh.

Cũng tại buổi kỷ niệm, thay mặt cho Ban CHQS Công ty, đ/c Trần Quốc Khánh – Chỉ huy phó Ban CHQS Công ty đã báo cáo kết quả công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2019. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quân sự cấp trên, của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, Ban CHQS Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đ/c Nguyễn Hữu Trường - Chủ tịch Hội CCB Công ty đã báo cáo kết quả công tác Hội CCB năm 2019. Hội CCB Công ty đã quán triệt triển khai sâu rộng các kế hoạch, nhiệm vụ của Hội năm 2019 đến các chi hội, hội viên. Xây dựng chương trình công tác gắn với các phong trào, các cuộc vận động của Đảng và Nhà nước, Tập đoàn, Công ty và của Hội cấp trên phát động. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Đại tá Vũ Văn Nhương – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các Cựu Chiến binh của Than Cọc Sáu nhân dịp cả nước kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đ/c nhấn mạnh, bên cạnh các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh là tổ chức chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, trong việc phòng chống tham nhũng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh thì Hội Cựu Chiến binh đã có những đóng góp tích cực, quan trọng trong đấu tranh chống những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Đ/c mong muốn, Hội Cựu Chiến binh Than Cọc Sáu phát huy mạnh mẽ hơn nữa, khẳng định được vị trí trong các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức nhiều việc làm có ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi CBCNVC Than Cọc Sáu nói riêng và xã hội nói chung.

bo chqs tinh quang ninh trao tang danh hieu chien si tien tien cho 02 dc

than coc sau cung da khen thuong cho cac tap the va ca nhan co thanh tich xuat sac va trong cong tac quan su quoc phong dia phuong cong tac cuu chien binh cong ty trong

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh trao tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 02 đ/c. Than Cọc Sáu cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác Cựu chiến binh Công ty trong năm 2019.

Nguồn tin: CTV Nguyễn Nhung:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây