Than Dương Huy: Bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng

Trước tình hình thời tiết mùa hè năm 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều đợt nắng nóng kéo dài, mặc dù là đơn vị sản xuất than hầm lò, lực lượng lao động chính chủ yếu làm việc trong lò với nhiệt độ tương đối ổn định, song Công ty Than Dương Huy vẫn đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động đang làm việc cả trong hầm lò và ngoài mặt bằng.
Quạt hơi nước được trang bị bổ sung tại các Bếp ăn tập thể
Quạt hơi nước được trang bị bổ sung tại các Bếp ăn tập thể
Để chuẩn bị cho mùa hè, ngay từ cuối tháng 4, Công ty đã cho kiểm tra, rà soát, sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế hoặc lắp đặt mới toàn bộ hệ thống điều hòa tại Nhà giao ca các phân xưởng, các phòng làm việc, các nhà ăn tập thể công nhân. Sửa chữa hệ thống làm mát tại các trạm thiết bị, nhà xưởng…
        
Trang bị bổ sung hàng chục quạt hơi nước cho Bếp ăn của công nhân tại khai trường sản xuất MB+40, dán giấy toàn bộ hệ thống cửa kính để giảm độ hấp thụ nhiệt. Cải thiện chất lượng bữa ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có sự thay đổi về thực đơn phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng. Đang triển khai cấp phát hơn 9.000 tuýp viên sủi Rau má Actiso (3 tuýp/người) đến tận tay công nhân nhằm bổ sung các Vitamin cần thiết. Tiếp tục duy trì và tăng cường việc nấu nước uống sinh tố bằng các loại thực phẩm có tính giải nhiệt cao như đỗ xanh, đỗ đen, bí đỏ…đảm bảo tái tạo lại sức lao động tham gia sản xuất hiệu quả.

        
Thường trực theo dõi, giám sát, báo cáo tính trạng sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng, đặc biệt là những bộ phận làm việc thủ công ngoài mặt bằng. Chuẩn bị chu đáo đầy đủ cơ số thuốc, bố trí giường bệnh, sẵn sàng phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp trong mùa nắng nóng.

        
Đối với công nhân làm việc ngoài mặt bằng, 100% được chống nắng nóng bằng các mái che cố định hoặc di động, các chòi tránh nắng lộ thiên, làm mát bằng quạt công suất lớn kết hợp với hệ thống phun sương dập bụi. Tăng tần suất tưới nước trên các tuyến đường vận chuyển than, đất đá.

        
Công nhân lò uống nước sinh tố giải khát sau một ca làm việc vất vả

Đối với công nhân làm việc trong hầm lò, tiếp tục duy trì ổn định và hiệu quả hệ thống thông gió tại tất cả các đường lò chính và phụ, nhất là những đường lò hẹp. Tăng cường hoạt động của hệ thống phun sương, dập bụi làm mát không khí tại các cửa giếng chính và cửa gió dẫn vào các lò chợ. Đường nước sạch trong lò được dẫn tới tận vị trí thi công luôn đảm bảo đầy đủ và hợp vệ sinh.


Theo ông Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty, trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc cũng như chăm sóc sức khỏe cho người lao động, tiếp tục quan tâm chăm lo bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng khi mùa nắng nóng còn kéo dài. Trong trường hợp nắng nóng quá gay gắt, Công ty sẽ có phương án tổ chức sản xuất và bố trí thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi phù hợp cho những công nhân lao động trực tiếp tại một số vị trí đặc thù trên mặt bằng nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động.

Những việc làm cụ thể, thiết thực đó thể hiện sự trân trọng đối với người lao động, kịp thời động viên họ khắc phục khó khăn, vượt qua những ngày thời tiết khắc nghiệt của mùa hè, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong ca sản xuất và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid 19 để cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguồn tin: CTV Hương Giang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây