Than Dương Huy: Đưa đón gần 1000 người lao động về quê nghỉ Tết Nhâm Dần

Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, do diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19 tại hầu hết các địa phương trên cả nước, để chủ động ứng phó và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, Công ty Than Dương Huy - TKV tiếp tục tổ chức đưa đón CBCNV về quê nghỉ Tết.
Lãnh đạo Công ty tiễn chân người lao động về quê nghỉ Tết
Lãnh đạo Công ty tiễn chân người lao động về quê nghỉ Tết
Trong dịp này, Công ty đã bố trí 29 chuyến xe ca (loại 45 chỗ) để đưa gần 1000 người lao động (có cả người thân đi cùng) về 28 tỉnh thành Miền Bắc và Miền Trung (đến Hà Tĩnh). Ngoài ra, CBCNV ở các tỉnh phía Nam Trung bộ từ Quảng Bình trở vào và các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh sẽ được hỗ trợ tiền tàu xe mức từ 300 đến 1.000 đồng/người.
Hỗ trợ thực phẩm ăn dọc đường
Công tác đưa đón CBCNV về quê được tổ chức trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Người lao động trước khi lên xe cả chiều đi và về đều phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, trong đó đối với chiều quay lại Quảng Ninh phải có 2 lần xét nghiệm âm tính trước 2 ngày và trong 24h. Việc xét nghiệm Covid-19 do người lao động chủ động và được Công ty hỗ trợ mức 150 nghìn đồng/người. Để đảm bảo phòng chống dịch, xe không dừng đỗ suốt quá trình di chuyển và CBCNV tiếp tục được Công ty hỗ trợ thực phẩm ăn dọc đường.
CBCNV và người thân phấn khởi khi được Công ty đưa đón về quê
29 chuyến xe được bố trí xuất phát vào 3 thời điểm, 2 xe đầu tiên xuất phát từ sáng ngày 24/01/2022 cho người lao động có nguyện vọng nghỉ Tết sớm, 10 chuyến xuất phát từ 18h ngày 26/01 đưa người lao động về các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, các xe còn lại xuất phát lúc 8h ngày 27/01 (tức ngày 25AL). Trước giờ xe xuất phát, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty, cùng các Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn của các đơn vị đã đến động viên, tiễn chân người lao động và gia đình về quê đón Tết an toàn, đầm ấm, hạnh phúc. Trong dịp Tết dương lịch trước đó, Công ty đã cũng đã bố trí 16 chuyến xe đưa đón gần 600 CBCNV và người thân về thăm gia đình.
Đưa đón người lao động về nghỉ Tết Nhâm Dần là một trong những giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động, đảm bảo huy động đủ nhân lực phục vụ sản xuất sau kỳ nghỉ Tết, kịp thời động viên khuyến khích CBCNV yên tâm làm việc, đồng thời kiểm soát chặt chẽ, không bị động trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay và sau dịp Tết nguyên đán 2022.

Nguồn tin: CTV Nguyễn Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây