Than Dương Huy: Giữ gìn và phát huy Văn hóa Thợ mỏ tại Khu tập thể chung cư Km8

Khu chung cư công nhân của Công ty Than Dương Huy – TKV tại Km8 – Phường Quang Hanh – Tp Cẩm Phả, được xây dựng trên khu đất rộng 4 hecta, gồm 2 lô nhà 5 tầng và 9 tầng với 154 phòng ở khép kín.
Kiểm soát chặt chẽ người ra vào Chung cư
Kiểm soát chặt chẽ người ra vào Chung cư
Chung cư có khuôn viên rộng với hệ thống cây xanh có giá trị đầu tư lớn, cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống tinh thần khá phong phú bao gồm thư viện, phòng tập đa năng trong nhà và ngoài trời, các sân bóng đá, bóng chuyển, cầu lông…được trang bị đầy đủ dụng cụ cột, lưới. Các phòng ở thường xuyên được sửa chữa, trang bị mới hoặc trang bị bổ sung nhiều trang thiết bị thiết yếu như bộ bàn ghế uống nước, giường tủ cá nhân, điều hòa …

Chung cư thường xuyên có từ 400 đến 500 CBCNV sinh sống, chủ yếu là công nhân lò đến từ các tỉnh xa, trong đó thời điểm hiện nay có gần 100 công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, trong khó khăn thử thách, văn hóa thợ mỏ Dương Huy, tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình, với Công ty và cộng đồng của đông đảo thợ mỏ Dương Huy càng có dịp được phát huy.

Cuối tháng 01 năm 2021, sau khi phát hiện có trường hợp F1 tại Chung cư, cùng với chính quyền địa phương, ngay lập tức Công ty đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp toàn bộ chung cư, cách ly gần 450 CBCNV sống tại chung cư. Trong 14 ngày cách ly, 450 thợ mỏ Dương Huy ở chung cư đã phát huy tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, giữ vững địa bàn an toàn. Ngay sau đó, mặc dù lệnh phong tỏa được dỡ bỏ vào ngày 29 Tết âm lịch, song hầu hết thợ mỏ Dương Huy vẫn chọn cách ở lại chung cư, đón một cái Tết xa gia đình, sẵn sàng chia sẻ, đồng hành với nhân dân và chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch. Cho đến nay, toàn Công ty chưa có trường hợp nào vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Một trong nhiều hoạt động thể thao thường ngày


Những ngày này, diễn biến của dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp, những người thợ mỏ đang sống tại Khu chung cư Km8 vẫn đang đoàn kết phấn đấu, thực hiện nghiêm túc “Văn hóa kỷ luật trong phòng chống dịch”, kìm nén mong muốn được về thăm gia đình, hạn chế tối đa các nhu cầu giải trí tụ tập đông người. Các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe được thực hiện trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K.

Mỗi người thợ mỏ Dương Huy đang thực sự là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch, quyết tâm chiến thắng và vượt qua mọi khó khăn, góp phần cùng tập thể CBCNV trong Công ty hoàn thành “mục tiêu kép” đã đặt ra.

Nguồn tin: CTV Hương Giang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây