Than Dương Huy: Hoàn thành nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 8.500 CBCNV ngành Than đảm bảo an toàn

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biễn phức tạp và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, để bảo vệ sức khỏe CBCNV, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép năm 2021 “vừa sản xuất, vừa chống dịch”, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho hơn 73 nghìn người lao động.
Điểm tiêm chủng Công ty Than Dương Huy - TKV
Điểm tiêm chủng Công ty Than Dương Huy - TKV
Là một trong 10 điểm tiêm chủng được Tập đoàn giao trọng trách từ chiến dịch tiêm mũi 1, Công ty Than Dương Huy – TKV chịu trách nhiệm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 6 đơn vị ngành Than vùng Cẩm Phả (bao gồm Công ty Than Dương Huy, Than Quang Hanh, Chế tạo máy, Môi trường, Địa chất mỏ,  Khách sạn Vân Long) và một số đơn vị là đối tác liên doanh, kiên kết ngoài với số lượng hơn 8.500 người.

Do đã có kinh nghiệm triển khai từ đợt tiêm mũi 1 và hỗ trợ cơ sở vật chất, nhân lực cả 2 lần tiêm cho nhân dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, Công ty Than Dương Huy đã chủ động chuẩn bị chu đáo các công việc về tổ chức, huy động nhân lực, vật tư y tế, an ninh trật tự, hậu cần tại chỗ… đảm bảo đủ điều kiện tốt nhất phục vụ tiêm chủng.

Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải động viên CBCNV tại điểm tiêm Dương Huy


Trong cả 2 đợt tiêm, chỉ sau 3,5 ngày, Công ty đã tổ chức tiêm thành công cho đợt 1 là 8.158 người, đợt 2 là 8.500 người. Trong đó số CBCNV Công ty Than Dương Huy đã được tiêm là 3.496 người. Trong đợt 2 này, Công ty đã hỗ trợ thêm bánh và sữa cho người lao động đi làm ca 1 về, không để ai bị đói khi đi tiêm, do đó việc tiêm chủng được thực hiện liên tục, không bị gián đoạn, ách tắc, đảm bảo an toàn.

Mặc dù đây là nhiệm vụ quan trọng, khối lượng công việc lớn, song nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban Điều hành tiêm vắcxin phòng Covid-19 Tập đoàn, Lãnh đạo các Bệnh viện, đặc biệt là sự giúp sức của đội ngũ Y, Bác sỹ các đơn vị trên địa bàn, sự ủng hộ đồng thuận của CBCNV các đơn vị, sự điều hành khoa học của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Than Dương Huy cùng sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ CBCNV phục vụ tại điểm tiêm chủng, Công ty Than Dương Huy – TKV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tập đoàn giao, đảm bảo về thời gian, số lượng và chất lượng sức khỏe người tiêm với sự an toàn tuyệt đối.

Có thể nói, chiến dịch tiêm chủng cho toàn thể CBCNV ngành Than trong thời điểm hiện nay không chỉ thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống người lao động của Lãnh đạo Tập đoàn, mà còn có ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên người lao động yên tâm công tác, tiếp tục gắn bó với nghề, thúc đẩy phong trào thi đua “Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” do Tập đoàn TKV phát động.

Như vậy, cùng với Y tế và Giáo dục, ngành Than đã được ưu tiên tiêm vắc xin cho 100% CBCNV. Chiến dịch tiêm chủng này của ngành Than cũng góp phần khẳng định vị thế, vai trò là Tập đoàn kinh tế lớn của cả nước trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 hiện nay.
 

Nguồn tin: CTV Hương Giang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây