Than Dương Huy: Thợ mỏ thu nhập cao không còn là chuyện hiếm

Năm 2021, trong bối cảnh chung rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, được sự ủng hộ tạo điều kiện của lãnh đạo Tập đoàn, Công ty Than Dương Huy – TKV đã chủ động triển khai nhiều biện pháp chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt, phù hợp thích ứng trong từng giai đoạn, với sự đồng thuận phối hợp tốt giữa các phòng ban phân xưởng, Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được Tập đoàn giao. Cùng với đó, Công ty đã thực hiện tốt hầu hết các mặt công tác chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, giữ vững địa bàn an toàn, phòng chống tốt đại dịch Covid-19.
Thợ mỏ Nguyễn Quốc Dần (áo xanh) cùng các anh em trong tổ
Thợ mỏ Nguyễn Quốc Dần (áo xanh) cùng các anh em trong tổ
Trong đó thu nhập tiền lương của người lao động được duy trì ổn định và có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020, đạt mức 16,590 triệu đồng/người /tháng, riêng thợ lò có thu nhập bình quân 21,915 triệu đồng/người/tháng. Phong trào thi đua “Lao động giỏi – Thu nhập cao” diễn ra sôi nổi ở hầu hết các đơn vị sản xuất chính, câu lạc bộ thu nhập 300 triệu đã được nâng lên mức 350 triệu với nhiều ưu đãi dành riêng cho những người lao động có thu nhập cao nhất.
Thợ mỏ Đào Minh Thời

Theo số liệu tạm tính đến hết tháng 12/2021, toàn Công ty có 297 CBCNV có thu nhập từ 300 triệu đồng/năm trở lên, có 44 thợ lò, cơ điện lò có thu nhập 350 triệu trở lên, trong đó có 9 người đạt mức thu nhập từ 400 triệu trở lên, mức thu nhập cao nhất thuộc về thợ mỏ Nguyễn Viết Hùng – Công nhân PXKT Than 9 với 457 triệu đồng. Tiếp theo vẫn là những gương mặt quen thuộc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – Thu nhập cao” từ nhiều năm trước như thợ mỏ Nguyễn Quốc Dần –Than 5: 456 triệu, Bùi Duy Tuấn – Than 7: 429 triệu, Nguyễn Phú Toản – Than 9: 413 triệu và nhiều thợ mỏ trẻ xuất sắc khác như Vũ Văn Công, Phạm Đình Ngọ, Mai Văn Nghiệp, Nguyễn Văn Thà…
Thợ mỏ Nguyễn Văn Thà

Thợ mỏ “nghìn đô” và nhiều “nghìn đô” bây giờ không còn là chuyện hiếm ở Than Dương Huy. Được biết, năm 2020, Công ty cũng đã có 35 thợ mỏ đạt mức thu nhập cao hơn 350 triệu đồng. Cùng với việc đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất lao động để tăng thu nhập cho thợ mỏ, Công ty còn đặc biệt chú trọng cải thiện điều kiện làm việc trong hầm lò để thợ mỏ không còn phải làm việc thủ công, nặng nhọc và mất nhiều sức lao động. Công ty cũng luôn quan tâm dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho thợ mò “Lao động giỏi – Thu nhập cao”, đây chính là những người có đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty hằng năm.

Nguồn tin: CTV Nguyễn Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây