Than Dương Huy: Tích cực chăm lo đời sống người lao động trong 9 tháng đầu năm 2021

Với mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện phương châm “đi lên giầu mạnh từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực”, trong thời gian qua Công ty Than Dương Huy – TKV đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động, nhiều chương trình việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo chu đáo đời sống người lao động.
Phút nghỉ giải lao trong lò
Phút nghỉ giải lao trong lò

9 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 liên tục có những diễn biến phức tạp, mặc dù phải vượt qua rất nhiều khó khăn để thực hiện song hành hai mục tiêu: Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển SXKD, Công ty đã đổi mới nhiều cách làm linh hoạt để phù hợp với điều kiện thực tế. Trong đó, việc đảm bảo an toàn về sức khỏe, việc làm và thu nhập cho người lao động luôn là mục tiêu hàng đầu, được quan tâm chỉ đạo sâu sát. Thu nhập bình quân 9 tháng đầu năm toàn Công ty đạt 16 triệu đ/ng/th, trong đó thu nhập bình quân của thợ lò là 20,3 triệu đ/ng/th.

        
Trong 9 tháng đầu năm 2021, để phòng chống dịch, mặc dù tổ chức các Hội nghị gặp mặt, đối thoại, biểu dương, song Công ty vẫn xét và ban hành nhiều Quyết định khen thưởng, trao thưởng tới người lao động có thành tích xuất sắc. Công ty đã khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu tổng số tiền 13,6 tỷ đồng (trong đó chủ yếu là khen thưởng mục tiêu SXKD 12,5 tỷ đồng); khuyến khích ngày công cao, thâm niên nghề, an toàn quý cho thợ lò, cơ điện lò 11,2 tỷ đồng.

        
Tặng Tivi cho công nhân có thành tích xuất sắc

Công tác phục vụ tắm giặt, ăn uống, trang bị BHLĐ, bố trí xe đi làm đảm bảo quy định giãn cách được quan tâm tối đa. Công ty đã duy trì máy sưởi ấm tại nhà tắm vào mùa đông, nước uống sinh tố theo mùa, hệ thống rửa mũi. Thường xuyên sửa chữa bảo dưỡng nhà ăn tập thể, chung cư công nhân. Trang bị mới 100 bàn ghế cho toàn bộ phòng ở chung cư, 100% điều hòa cho lô 9 tầng. Cấp phát 10.000 tuýp viên sủi Atiso giải nhiệt cho hơn 3.000 công nhân trong thời tiết mùa hè khắc nghiệt. Trang bị bổ sung nhiều công cụ làm việc cho khu văn phòng cơ quan, bảo dưỡng toàn bộ điều hòa tại các nhà giao ca, nhà ăn tập thể.

        
Khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ CBCNV với tổng số 3.498 người, khám trước khi bố trí công việc cho 102 lượt công nhân mới, giám định TNLĐ bệnh nghề nghiệp cho 130 công nhân, gửi đi rửa phổi tại Bệnh viện Than – Khoáng sản Việt Nam 13 trường hợp. Kịp thời chi thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình công nhân TNLĐ, khó khăn; chi bồi thường, trợ cấp TNLĐ tổng số hơn 3 tỷ đồng. Hỗ trợ 3,5 tỷ đồng cho toàn thể CBCNV nhân kịp khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Tặng quà con em CNCNV là Học sinh giỏi năm 2019-2020, con CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi và Tết trung thu.

        
Luôn coi người lao động là trung tâm, là quan trọng nhất trong mọi hoạt động, những việc làm thiết thực đó đã kịp thời động viên tinh thần CBCNV, là sợi dây gắn kết người lao động với doanh nghiệp, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Việc thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động, quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người lao động, chính là một cách đầu tư để xây dựng Công ty phát triển nhanh, ổn định và bền vững.

Nguồn tin: CTV Hương Giang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây