Than Dương Huy: Ủng hộ Miền Trung và Hỗ trợ gia đình CBCNV bị lũ lụt

Trước tình hình mưa lũ diễn ra hết sức nghiêm trọng tại Miền Trung trong những ngày trung tuần tháng 10 vừa qua, cùng với nhân dân cả nước và CBCNV Tập đoàn TKV, Công ty Than Dương Huy đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, ủng hộ, chia sẻ đối với đồng bào Miền Trung nói chung và gia đình CBCNV của Công ty nói riêng.
Thăm gia đình công nhân của Công ty tại Bố Trạch Quảng Bình
Thăm gia đình công nhân của Công ty tại Bố Trạch Quảng Bình
Ngay trong thời điểm mưa lũ đang diễn ra, qua rà soát, nắm bắt, tìm hiểu, đã nhanh chóng thống kê được trong toàn Công ty có 44 CBCNV, hầu hết là công nhân đang làm việc trong hầm lò, có gia đình hiện đang sinh sống tại các các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Công ty đã kịp thời hỗ trợ 44 gia đình với mức thấp nhất 2 triệu đồng, cao nhất 10 triệu đồng/gia đình. Đồng thời hỗ trợ tiền tàu xe và tạo điều kiện cho 44 CBCNV được nghỉ 1 tuần về giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả mưa lũ.
        
Thăm gia đình công nhân tại ĐaKrông Quảng Trị

Trong các ngày từ 24/10/2020 đến 27/10/2020, Công ty đã cử đoàn công tác gồm đại diện Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đến tận nơi thăm hỏi, động viên 10 gia đình ở những địa bàn ngập sâu, bị thiết hại nặng nề nhất. Vượt qua quãng đường dài với nhiều khó khăn, đoàn công tác đã đến tận nơi xa nhất là thôn Khe Lặn, xã Mò Ó, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị. Đoàn đã trực tiếp tới mỗi gia đình, thăm hỏi, chia sẻ, trao quà hỗ trợ, động viên mọi người cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để người thân của họ hiện đang công tác tại Công ty yên tâm làm việc, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, có thu nhập ổn định phụ giúp gia đình.


Trong hành trình ý nghĩa này, Công ty cũng đã trao quà hỗ trợ cho chính quyền các xã có gia đình CBCNV đến thăm mỗi xã 2.000.000đ, góp phần giúp bà con khắc phục hậu quả mưa lũ, riêng đối với Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng trị, Công ty trao ủng hộ số tiền 10.000.000đ.
        
Cũng trong chương trình ủng hộ Miền Trung ruột thịt, thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Than Quảng Ninh và BTV Đảng ủy Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức Vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung thông qua chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020. Theo đó, kêu gọi toàn thể CBCNV quyên góp, ủng hộ bằng hiện vật hoặc tiền mặt để “san sẻ yêu thương cùng Miền Trung”, chương trình kéo dài đến hết ngày 6/11/2020.

Nguồn tin: CTV Lương Cường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây