Than Hạ long: Diễn tập Phương án PCCC tại chung cư tập thể Hà Ráng

Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại chung cư tập thể Hà Ráng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cho CBCNV, Công ty Than Hạ long đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN-Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập PCCC cho CBCNV.
Toàn cảnh chung cư nơi diễn tập PCCC
Toàn cảnh chung cư nơi diễn tập PCCC
Tham gia diễn tập có nhiều lực lượng như: Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN-Công an tỉnh Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo UBND, Công an phường Quang Hanh; các đồng chí lãnh đạo Công ty các phòng ban, đơn vị và hơn 48 cán bộ công nhân viên là lực lượng tham gia diễn tập trực tiếp.
Diễn tập tình huống giả định 

Tình huống giả định là đám cháy tại khu vực tại căn hộ tầng 5 chung cư tập thể CBNV thuộc Công ty than Hạ Long TKV. Nguyên nhân do chập điện phát sinh tia lửa cháy lan sang các vật dụng rèm mành, đệm mút. Do tác động của gió khiến đám cháy phát triển mạnh và có nguy cơ bức xạ cháy lan sang các căn hộ bên cạnh. Khói khí độc từ đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ không gian tòa nhà qua hố thang máy, hành lang làm hạn chế tầm nhìn khiến 02 người bị mắc kẹt tại tầng 5 và 02 người bị thương trong lúc di chuyển thoát nạn.
Ngay khi có sự cố, lực lượng phòng cháy và chữa cháy của của Công ty đã nhanh chóng báo động toàn tòa nhà chung cư Hà Ráng, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, vừa tiến hành chữa cháy, vừa cứu người bị nạn và gọi điện báo cho lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN-Công an tỉnh Quảng Ninh. Chỉ một thời gian ngắn, lực lượng PCCC đã có mặt và kịp thời triển khai các thao tác khống chế đám cháy, hạn chế được thiệt hại xẩy ra.
Diễn tập vận chuyển người bị thưởng khỏi hiện trường

Buổi diễn tập đã đạt được kết quả cao và đảm bảo các nội dung theo phương án, kế hoạch đề ra. Qua đó đã đánh giá được chất lượng, năng lực phối hợp của các đơn vị và đội phòng cháy chữa cháy Công ty, cũng như khả năng hoạt động của trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được trang bị tại chung cư Hà Ráng; nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC Công ty khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Nguồn tin: CTV Hoàng HuyDu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây