Than Hạ Long: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm

Trong những năm qua, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng với phương châm” Người lao động là tài sản vốn quý nhất của doanh nghiệp”, công tác chăm lo đời sống đối với người lao động luôn được Đảng ủy Công ty Than Hạ Long quan tâm chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các tổ chức chính trị trong Công ty tích cực triển khai bằng nhiều hình thức.
Than Hạ Long: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm
Bằng những giải pháp tích cực, chủ động, Công ty đã không ngừng áp dụng khoa học công nghệ trong SXKD để nâng cao năng suất lao động, đảm bảo việc làm, góp phần cải thiên điều kiện làm việc, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty còn đặc biệt quan tâm đến hoạt động tương trợ như thăm hỏi, trợ cấp, giúp đỡ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện tốt chính sách TNLĐ, Bệnh nghề, chính sách đối với con CNVCLĐ.

2 2

Những tháng đầu năm 2021 có 2 đợt nghỉ (Tết dương lịch, tết âm lịch); Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh và một số tỉnh thành khác thực hiện việc phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ người đi, đến từ vùng có yếu tố dịch tễ, dẫn đến thiếu hụt lao động, đặc biệt là lao động hầm lò đã có tác động không nhỏ đến việc bố trí nhân lực, tổ chức sản xuất, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, bố trí nơi ăn, ở, cách ly cho người lao động, công tác tổ chức đón người lao động tại các địa phương trở lại làm việc sau tết, gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng tới hoạt động SXKD, tư tưởng, đời sống của CNVCLĐ.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của ban lãnh đạo Công ty, sự vào cuộc sát sao của các tổ chức chính trị, sự chung sức đồng lòng của tập thể người lao động nên 6 tháng đầu năm Công ty vẫn duy trì mọi mặt hoạt động ốn định, các chỉ tiêu sản xuất cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, việc làm, thu nhập của NLĐ được đảm bảo, mục tiêu an toàn được giữ vững, công tác chăm lo đời sống, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động được đặc biệt quan tâm thực hiện, đảm bảo đầy đủ các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, tiền Tết và phúc lợi cho người lao động.

z2630862966031 28ebe05e1012fcfd53ddf285ff1cf615

Trang bị dụng cụ tập luyện nâng cao thể chất tại 02 khu chung cư với số tiền 150 triệu đồng, hỗ trợ sửa điều hòa cho CNLĐ khu Chung cư Cẩm Đông với số tiền gần 200 triệu đồng; tặng quà cho 1.600 CNLĐ tại các khu Chung cư do Công ty quản lý, CNLĐ đang thuê trọ ngoài khu dân cư ở lại Quảng Ninh đón Tết do ảnh hưởng của Dịch bệnh Covid-19 với số tiền trên 2 tỷ đồng; Tổ chức chương trình đón giao thừa cho CNLĐ tại 02 khu Chung cư để người Lao động vơi đi nỗi nhớ nhà khi Tết đến xuân về; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối trong thời gian nghỉ Tết. Tổng số tiền chi Tết Nguyên đán cho người lao động trên 35 tỷ đồng; thu nhập bình quân 6 tháng toàn Công ty đạt 16,3 triệu đồng/người/tháng = 104,8% KH.

Thực hiện thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, hoàn cảnh khó khăn …. cho 4.300 lựơt người người với số tiền 3,6 tỷ đồng; triển khai chương trình nhà ở mái ấm Công đoàn cho 04 trường hợp với số tiền 320 triệu đồng, hỗ trợ sửa nhà cho 06 gia đình công nhân lao động số tiền 120 triệu đồng. Nhân Tháng công nhân – Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2021. Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn thăm hỏi cho 88 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CN bị TNLĐ nặng đang điều trị tại các cơ sở Y tế với số tiền 88 triệu đồng; tặng thẻ bảo hiểm xe máy cho 2000 CNLĐ trị giá 170 triệu đồng…

Việc chăm lo tốt đời sống cho người lao động không chỉ giúp họ có điều kiện vươn lên, mà qua đó còn tạo dựng niềm tin, tạo sự gắn bó mật thiết giữa người lao động với công ty. Tất cả vì mục tiêu vì sự phát triển bền vững của Công ty Than hạ Long./.

Nguồn tin: CTV Huy Du:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây