Than Hạ Long: Triển khai các giải pháp đảm bảo AT-VSLĐ năm 2021

Chiều ngày 13/01/2021, tại Công ty than Hạ Long đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác AT-VSLĐ năm 2020 triển khai các giải pháp đảm bảo AT-VSLĐ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Đình Thanh – Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Công ty, các đồng chí lãnh đạo Công ty, các đồng chí Trưởng phòng, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, các AT-VSV xuất sắc. Đồng chí Nguyễn Hữu Đạt - phó giám đốc chủ trì Hội nghị
Than Hạ Long: Triển khai các giải pháp đảm bảo AT-VSLĐ năm 2021
Trong năm 2020 Công ty đã chủ động trong việc thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo AT-VSLĐ đã được Giám đốc kết luận tại Hội nghị Tổng kết công tác AT- VSLĐ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đặc biệt là vai trò của người đứng đầu đơn vị đã chỉ đạo quyết liệt và tổ chức thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ.

1


Với những kết quả đã đạt được, đồng chí Nguyễn Hữu Đạt – PGĐ Công ty báo cáo với Hội nghị những thành tựu nổi bật trong công tác ATVSLĐ năm 2020. Với việc đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động gắn với phòng chống covid-19 tại nơi làm việc, Các đơn vị đã thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, giao ban sản xuất Khu vực Tân Lập, Khe Chàm, phân xưởng kịp thời đề ra những giải pháp, để xử lý phát sinh trong sản xuất một cách có hiệu quả đảm bảo an toàn. Từng bước nâng cao chất lượng công tác tự kiểm tra giám sát an toàn, xử lý kịp thời những vi phạm AT- VSLĐ của công nhân trong sản xuất, những thay đổi về điều kiện địa chất như phay phá, áp lực mỏ, nước ngầm.v.v..., đề ra các biện pháp KTAT ứng xử kịp thời đảm bảo an toàn.

Chỉ huy các đơn vị đã nhận thức sâu sắc đó là: chỉ có thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật cơ bản, công tác cơ điện vận tải, quản lý khí mỏ, phòng chống cháy mỏ, thoát nước mỏ thì mới ngăn ngừa được nguy cơ gây mất an toàn để duy trì sản xuất ổn định, hiệu quả và phát triển. Đặc biệt, Công ty và đã chủ động tăng cường kiểm tra công tác an toàn lao động vào Ca2, Ca3 và những ngày nghỉ cuối tuần. Qua đó ý thức tự chủ về an toàn của người lao động được nâng lên rõ rệt, biết chủ động, nhận diện các guy cơ mất an toàn để ứng xử, phòng ngừa, kịp thời triệt tiêu nguy cơ xảy ra sự cố đảm bảo an toàn trong từng ca sản xuất.

Để nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong quản lý chỉ huy và  trực tiếp sản xuất. Các đơn vị đã chủ động thực hiện đầy đủ công tác huấn luyện theo quy định hiện hành của Nhà nước và hướng dẫn của Công ty. Thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng thêm về kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc cho cán bộ kỹ thuật, giám sát an toàn lao động, cán bộ chỉ huy sản xuất. Công ty đã phối hợp với Trung tâm An toàn mỏ - Vinacomin trình diễn cháy nổ khí mê tan và bụi than với trên 1.000 CBCNV tham quan, học tập rút kinh nghiệm.

4


Cũng trong Hội Nghị này, các đồng chí trong Ban Giám đốc cũng đã giải đáp hết những ý kiến của các đại biểu tham gia Hội nghị đã thẳng thắn đưa ra, chủ yếu nhằm xây dựng đội ngũ ATVSV lớn mạnh hơn, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng ATVSV nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, công tác AT-VSLĐ. Nhiều ý kiến kiến nghị về việc rà soát, hoàn thiện các quy trình, quy định, hồ sơ quản lý kỹ thuật an toàn ở các đơn vị, nhất là các đơn vị để xảy ra sự cố trong năm qua. Đặc biệt là chú trọng công tác nghiệm thu kỹ thuật cơ bản, VSCN tại các đường lò nhằm nâng cao chất lượng thi công hàng ca của các Phân xưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đình Thanh – Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí đánh giá cao và ghi nhận kết quả công tác AT-VSLĐ năm 2020 của các đơn vị; điểm nổi bật là đã huy động được cả hệ thống chính trị từ trên xuống dưới vào cuộc; khi có các sự cố xảy ra các đơn vị đã xử lý một cách chuyên nghiệp; đồng chí cũng chỉ rõ những điểm còn tồn tại cần nhanh chóng khắc phục trong thời gian tới; trong đó công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu, là số một, không riêng gì của cá nhân nào, của tập thể nào mà cần chung tay, quyết liệt, tất cả hệ thống chính trị đều phải vào cuộc. Công tác an toàn phải tiến hành đồng bộ từ khâu kỹ thuật, đến thi công, cơ điện, thông gió, thoát nước; trong đó thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức luyện tập, diễn tập thuần thục các phương án, các tình huống, duy trì chế độ kiểm tra thành nề nếp có chất lượng hiệu quả. Đồng chí mong muốn, bằng những kết quả đã đạt được trong năm 2020, CNCB trong Công ty đoàn kết, thống nhất, nâng cao nhận thức hơn nữa trong việc bảo vệ mình, bảo vệ đồng đội; chủ động phòng ngừa, triệt tiêu mọi nguy cơ, sự cố phát sinh trong sản xuất; làm tốt công tác AT-VSLĐ, thực hiện hoàn thành toàn diện mọi chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 mà Tập đoàn TKV giao cho.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đạt  phó giám đốc Công ty đã lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc; đồng thời chỉ rõ và nhấn mạnh, đề ra nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động năm 2021. 

Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo an toàn lao động năm 2020./.

Nguồn tin: CTV Huy Du:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây