Than Mạo Khê phấn đấu SX trên 474 nghìn tấn than nguyên khai trong quý I/2021

Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị giao kế hoạch sản xuất quý I năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty; Trưởng, phó, chuyên viên các Phòng, Ban; Quản đốc, Phó quản đốc, nhân viên các đơn vị khai thác và đào lò. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị.
Đ/c Nguyễn Văn Tuân - GĐ Cty chủ trì hội nghị giao KH SXKD QI
Đ/c Nguyễn Văn Tuân - GĐ Cty chủ trì hội nghị giao KH SXKD QI
Để tạo sự chủ động cho các phòng ban, phân xưởng chủ động trong việc điều hành, triển khai kế hoạch sản xuất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2021. Căn cứ vào kế hoạch SXKD năm 2021 Tập đoàn giao, Công ty được giao sản xuất 1.850.000 tấn than nguyên khai (trong đó than hầm lò là 1.650.000 tấn); bốc xúc đất đá lộ vỉa là 1.900.000m3; đào chống 20.472 mét lò (trong đó đào lò CBSX là 18.271m và đào lò XDCB là 2.201m).

Giám đốc Công ty đã chỉ đạo các phòng ban rà soát, tính toán giao khoán kế hoạch SXKD quý I/2021 phù hợp, với các chỉ tiêu chủ yếu như: than nguyên khai phấn đấu sản xuất 474.186 tấn (trong đó tháng 1 phấn đấu sản xuất 167.147 tấn); đào chống lò 4.580m; bốc xúc đất đá lộ vỉa 309 nghìn m3.


Sau khi tiếp nhận kế hoạch được giao, các đơn vị đã trực tiếp trao đổi, tham gia ý kiến và đề xuất những giải pháp nhằm kiểm soát hàm lượng khí; việc chủ động trong công tác khai thác, đào lò ổn định sản xuất; công tác quản lý lao động, kiểm soát an toàn; việc cân đối nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất…. Thông qua các ý kiến, đại diện các phòng ban quản lý đã tiếp nhận và trực tiếp giải đáp kịp thời những vướng mắc, đưa ra hướng giải quyết hợp lý để tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị trong việc triển khai thực hiện kế hoạch trong quý đầu của năm 2021.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh: để triển khai hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch Tập đoàn giao trong năm 2021 và đặc biệt là tháng đầu của năm các phòng, ban trong Công ty cần tập trung triển khai có hiệu quả việc kiểm soát, hướng dẫn các đơn vị để đảm bảo công tác an toàn lao động; nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát chất lượng than, cân đối sản lượng tiêu thụ; tiếp tục duy trì nhịp độ sản xuất trên cơ sở làm tốt công tác tiết giảm chi phí nâng cao hiệu quả sản xuất; triển khai quyết liệt việc kiểm soát nhân lực thông qua hệ thống nhận dạng bằng vân tay, hình ảnh; sau những ngày sản xuất đầu tiên của năm, Công ty sẽ tổ chức cho CBCN các đơn vị khối sản xuất nhận diện nguy cơ, nâng cao tự chủ công tác an toàn thông qua việc huấn luyện, viết bài thu hoạch qua đó giúp cho lãnh đạo Công ty đánh giá nhận thức của người lao động và nắm bắt được những nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn lao động tại các vị trí sản xuất để từ đó có biện pháp phòng ngừa tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều hành sản xuất trong tháng đầu của năm 2021.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây