Than Mạo Khê quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trên 300 triệu đồng

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ xảy ra liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của nhân dân các tỉnh miền Trung.
Than Mạo Khê quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trên 300 triệu đồng
Phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân, tương ái", bắt đầu từ ngày 21/10/2020, Giám đốc và Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã có thư kêu gọi tập thể CNCB trong Công ty tùy theo khả năng của mình, chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại các phân xưởng trong Công ty

Sau hơn một tháng phát động, Công ty đã nhận được sự chung tay, góp sức của 3.722 lượt CNCB với số tiền thu được: 310.000.000 đồng.

Tiêu biểu trong đó đã có một số đơn vị vận động được số lượng lớn công nhân ủng hộ như: phân xưởng Khai thác 6 có 152 lượt CNCB ủng hộ số tiển 16 triệu đồng, phân xưởng Đào lò số 5 ủng hộ 13,5 triệu đồng từ 127 CNCB, phân xưởng Vận tải 2 có 232 lượt CBCN ủng hộ 18,8 triệu đồng.

Đặc biệt,
tại hội nghị quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, sau lời kêu gọi, vận động của đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, 57 đại biểu dự hội nghị đã đồng loạt hưởng ứng và ủng hộ với tổng số tiền 21,4 triệu đồng với mong muốn giúp đỡ đồng bào địa phương các tỉnh miền Trung sớm khắc phục hậu quả thiên tai.  


Với số tiền thu được sau đợt quyên góp, Công ty than Mạo Khê đã gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh - Ban Cứu trợ để kịp thời chuyển đến giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó qua quá trình khảo sát, Công ty có 4 CNVCLĐ có người thân bị ảnh hưởng do mưa lũ năm 2020 (ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh). Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng, Công ty than Mạo Khê đã hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây