Than Mông Dương đón tấn than đầu tiên tại lò chợ giá xích ZH1800/16/24ZL

Sáng ngày 10/3, Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức đón tấn than đầu tiên của lò chợ giá thủy lực di động liên kết bằng xích tại Phân xưởng Khai thác 7. Đây là dự án lò chợ giá xích được áp dụng lần đầu tiên tại mỏ than Mông Dương, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).
Than Mông Dương đón tấn than đầu tiên tại lò chợ giá xích ZH1800/16/24ZL
Thực hiện chủ trương “3 hóa” của Tập đoàn, đầu năm 2020 Công ty CP Than Mông Dương đã lập kế hoạch đầu tư 01 lò chợ chống bằng giá khung xích theo Dự án đâu tư thiết bị lò chợ giá thủy lực di động liên kết bằng xích và đã được TKV thông qua và được Giám đốc Công ty phê duyệt.

IMG 5341

Đến thời điểm này Công ty có 9 lò chợ đang hoạt động đồng thời trong đó có 01 lò chợ CGH hạng nhẹ (PX.KT5); 01 lò chợ chống giá thủy lực di động liên kết xích ZH1800/16/24ZL (PX.KT7); 02 lò chợ chống bằng giá khung thủy lực ZH1800/16/24 (PX.KT4;PX.KT8); 04 lò chợ chống bằng giá XDY (PX.KT1; KT2; KT3; KT6) và 01 lò chợ chống bằng giàn mềm ZRY (PX.KT9). Đây là một sự thay đổi và thành công rất lớn về công nghệ khai thác tại mỏ than Mông Dương được Ban lãnh đạo Công ty đã định hướng và là “kim chỉ nam” cho quá trình phát triển Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin trong những năm tiếp theo.


1

Việc sử dụng giá thủy lực di động liên kết xích là phù hợp với điều kiện của mỏ than Mông Dương. Tuy là dự án lò chợ chống bằng giá thủy lực di động liên kết bằng xích được áp dụng lần đầu tiên tại mỏ than Mông Dương nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng với các dự án lò chợ khác đã thực hiện trong Tập đoàn TKV. Điều kiện địa chất khu vực áp dụng phù hợp, trữ lượng lớn đáp ứng được yêu cầu áp dụng lò chợ chống giá thủy lực di động liên kết bằng xích. Mặt khác, Công ty nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị bạn trong Tập đoàn như: Công ty than Quang Hanh, Công ty than Dương Huy, Công ty than Khe Chàm trong công tác chuyển giao kinh nghiệm về hướng dẫn lắp đặt và khấu chống giá. Ngày 08/3/2021, Công ty đã đưa lò chợ giá thủy lực liên kết xích vào khấu cải tạo, nắn chỉnh luồng. Đến thời điểm hiện tại, lò chợ đã khấu và ra than ổn định.

Đánh giá cao sự nỗ lực của các phòng ban chuyên môn và đơn vị phân xưởng trực tiếp tham gia Dự án, đồng chí Nguyễn Quế Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh: Đây là công nghệ mới được áp dụng tại mỏ, cần sự quan tâm hơn nữa, cùng trách nhiệm của các phòng ban, đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đánh giá công nghệ, đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn để đạt năng suất thiết kế, phát huy công nghệ giá khung xích để tiếp tục triển khai công nghệ này tại các lò chợ tiếp theo.

Nhân dịp này,  các tập thể và cá nhân đã có thành tích đưa lò chợ giá thủy lực di động liên kết bằng xích đi vào hoạt động đã được lãnh đạo Công ty tặng thưởng với tổng số tiền là 90 triệu đồng.

Nguồn tin: CTV Nguyễn Diệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây