Than Mông Dương: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19

Trước tình hình diễn biến dịch Covid -19 hết sức phức tạp, tại thành phố Cẩm Phả đã xuất hiện các trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2, Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.
Than Mông Dương: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19
(BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Công ty triển khai các nhiệm vụ cấp bách sáng ngày 25/6/2021)
Ngay sau khi thông tin về trường hợp F0 đầu tiên xuất hiện tại Thành phố Cẩm Phả đêm ngày 24/6, vào đầu ca sản xuất ngày 25/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Công ty đã tiến hành họp khẩn nhằm nhận định tình hình và khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong diễn biến mới nhất của dịch.
         
Theo đó, đồng chí Nguyễn Quế Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty yêu cầu lập tức kích hoạt lại trạng thái phòng chống dịch Covid-19 cao nhất trong toàn Công ty. Cùng với đó là tập trung truy vết toàn bộ trường hợp các F tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với F0 để kịp thời xây dựng, triển khai phương án cách ly và xét nghiệm kịp thời; đồng thời yêu cầu các phòng chuyên môn chủ động xây dựng và đưa ra các giải pháp để sản xuất theo “Phương án tổ chức sản xuất trong tình hình ảnh hưởng dịch Covid-19” của Công ty.


2 4
(Đã có 660 án bộ công nhân viên Công ty được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19)
        
Với tinh thần phòng hơn chống, nhằm chủ động phát hiện sớm nhất các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nếu có, trong ngày 27/6, Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin phối hợp với Bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc cho 660 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty.


Mặc dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng, song ghi nhận tại điểm lấy mẫu tại Nhà Văn hóa Công ty, việc lấy mẫu diễn ra khẩn trương, cán bộ, nhân viên, người lao động đều ủng hộ và giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của đội ngũ nhân viên y tế.

Cùng với Than Mông Dương, nhiều đơn vị là doanh nghiệp trong Tập đoàn đứng chân tại TP Cẩm Phả đã chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, thần tốc trong việc thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến các ca F0 trên địa bàn, góp phần cùng toàn Thành phố hoàn thành mục tiêu lấy mẫu trước 24h ngày 27/6.

Để triển khai chỉ đạo của Tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Cẩm Phả trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, Công ty đã ban hành văn bản thông báo, yêu cầu các phòng chuyên môn quyết liệt ra soát các trường hợp từ F1 đến F3, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh. Tất cả cán bộ, công nhân viên đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi lên các tuyến xe đưa đón và tại cổng ra vào Công ty làm việc, thực hiện check-in/check-out qua mã QRCode.

Đồng thời yêu cầu cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm đeo khẩu trang y tế. 100% các phòng, ban, phân xưởng thường xuyên tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng vệ sinh mặt bằng, văn phòng và các vị trí sản xuất; nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, với tinh thần quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Nguồn tin: CTV Thu Diệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây