Thợ mỏ Vàng Danh: Quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Trong những ngày này, cùng với nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh - Thợ mỏ Vàng Danh vô cùng phấn khởi, đẩy mạnh phong trào thi đua do Công ty phát động, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD tháng 9 - 9 tháng. Lập thành tích cao nhất, chào mừng Đại hội XV - Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thành công tốt đẹp.
Thợ mỏ Vàng Danh: Quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
Anh: Nguyễn Trọng Trung – Công nhân phân xưởng KT7 than Vàng Danh tâm sự: “ Tôi rất vui mừng phấn khởi trước thành công của Đại hội và tin tưởng rằng sự hỗ trợ và đồng hành của Tỉnh Quảng Ninh thì ngành than nói chung và Công ty CP than vàng Danh nói riêng ngày càng phát triển và đời sống thu nhập cũng như điều kiện làm việc của anh em thợ mỏ ngày càng được nâng cao hơn nữa.

Nguyễn Trọng Trung công nhân PX KT7


Anh: Đỗ Văn Tỉnh – Quản đốc Phân xưởng KT7 – than Vàng  Danh chia sẻ: “Công ty Xây dựng kế hoạch phong trào thi đua chào mừng Đại Hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thì tinh thần người lao động luôn hăng say và phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Tinh thần anh em rất phấn khởi, vui vẻ và quyết tâm trong lao động. Quyết tâm của người lao động là thể hiện bằng cái sản phẩm ngày công lao động của Công nhân, luôn duy trì từ 90 đến 93% trong tỷ lệ ngày công đi làm. Lương bình quân của người lao động luôn duy trì từ 18 đến 22 triệu đồng/ tháng đối với công nhân khai thác. Đơn vi đã hoàn thành vượt mức kế hoạch quý III năm 2020 đạt 120% kế hoạch Công ty giao. Các tổ, đội cũng luôn hoàn thành và đảm bảo công tác an toàn”. 

Đỗ Văn Tỉnh quản đốc PX KT7


Ước 9 tháng đầu năm 2020, Than Vàng Danh khai thác trên 2,8 triệu tấn than nguyên khai, bằng 76,8% kế hoạch năm. Đào mới trên 25.000 mét lò bằng 75% kế hoạch năm. Thu nhập tiền lương bình quân đạt 16,1 trđ/người/tháng. Đời sống mọi mặt của người lao động tiếp tục được quan tâm, chăm lo cải thiện.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV xác định là phát triển hợp lý bền vững ngành công nghiệp khai khoáng, mà trọng tâm là ngành than. Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, để đạt được mục tiêu này, cùng với sự quan tâm của Tỉnh, sự chỉ đạo của Tập đoàn, Công ty than Vàng Danh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp để đảm bảo phát triển hợp lý, bền vững.

Vương Minh Thu


Đồng chí: Vương Minh Thu – Phó Giám đốc công ty CP than Vàng Danh chia sẻ: “ Để phát triển hợp lý bền vững thì Công ty bên cạnh sự quan tâm giúp đỡ của các bộ ban ngành tỉnh Quảng Ninh, Tp Uông Bí và sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam thì Công ty thực hiện một số giải pháp: Làm tốt công tác quản trị tài nguyên gắn liền với chiến lược đầu tư và phát triển mỏ bền vững khai thác và sàng tuyển hợp lý để giảm tổn thất tránh lãng phí tài nguyên tài nguyên than; Tập trung phát triển nguồn nhân lực từ đội ngũ công nhân kỹ thuật đến cán bộ quản lý cấp công ty trong tất cả các khâu dây chuyền sản xuất của Công ty; Thực hiện đồng bộ các giải pháp để đổi mới khoa học công nghệ trong các khâu dây chuyền sản xuất của Công ty từ Đào lò, khai thác, sàng tuyển và tiêu thụ, ấp dụng tự động hóa, tin học hóa vào sản xuất và quản trị chi phí nhằm thực hiện tiêu trí mỏ xanh, mỏ sạch, mỏ hiện đại, mỏ ít người; Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản trị chi phí doanh nghiệp; Quan tâm đặc biệt công tác duy trì và phát triển mỏ, đặc biệt các dự án phát triển mỏ xuống sâu trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài; Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần về mọi mặt cho Công nhân cán bộ của Công ty”.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây