Triển khai thực hiện phương án sản xuất linh hoạt thích ứng với tình hình tiêu thụ biến động

Tháng 11 năm 2020, than tiêu thụ cho các hộ điện giảm mạnh, than chất lượng cao tiêu thụ chậm, than tồn kho cao gây khó khăn cho tổ chức sản xuất của các nhà máy tuyển và quy hoạch kho chứa. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến SXKD và tư tưởng CBCNV trong Công ty. Song phát huy truyền thống của những người thợ Mỏ, nỗ lực vượt khó của tập thể CBCNV Công ty, đời sống của người lao động được chăm lo tốt, tư tưởng ổn định, đoàn kết; giữ ổn định việc làm, đảm bảo mức thu nhập tiền lương đạt kế hoạch.
Triển khai thực hiện phương án sản xuất linh hoạt  thích ứng với tình hình tiêu thụ biến động
Trong tháng 11, với tình hình chung của toàn ngành than, sản xuất còn nhiều khó khăn song Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo CBCNV hoàn thành tốt kế hoạch tiêu thụ, sắp xếp phương tiện hợp lý, tổ chức điều hành linh hoạt, quyết liệt để phát huy tối đa năng lực thiết bị phục vụ sản xuất đạt hiệu quả cao nhất theo từng ngày, từng tuần, tháng. Cụ thể, than mua mỏ đạt 556 nghìn tấn; than sạch sản xuất đạt trên 500 nghìn tấn; than tiêu thụ đạt trên 550 nghìn tấn; doanh thu tổng số đạt 838 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt trên 8 triệu đồng/ người/ tháng.

Công nghệ sàng tại PX Tuyển than 2

Bên cạnh đó, Công ty đã xây dựng và triển khai thực hiện phương án sản xuất linh hoạt thích ứng với tình hình tiêu thụ biến động theo đúng chỉ đạo của TKV nhất là trong giai đoạn tiêu thụ than gặp nhiều khó khăn, tồn kho cao như hiện nay. Chủ động phòng, chống trôi than trong các ngày mưa bão; Chỉ đạo và giám sát các đơn vị bố trí thiết bị và lao động hợp lý, điều chỉnh tiết giảm việc sửa chữa những thiết bị chưa cần thiết, đảm bảo tổ chức sản xuất ổn định, hiệu quả, triệt đế tiết kiệm chi phí sản xuất.

Đồng thời, Công ty đã đề xuất với các Ban của TKV điều chỉnh kế hoạch phẩm cấp, đảm bảo cơ cấu sản phẩm cũng như doanh thu của Công ty. Chuẩn bị phương án sẵn sàng tiếp nhận than năm 2021. Cũng như duy trì và thực hiện thường xuyên chế độ chăm sóc bảo dưỡng, sửa chữa, giữ ổn định thiết bị và công nghệ các khâu, đáp ứng đủ cho sản xuất, đảm bảo thanh thoát công nghệ bùn nước trong Công ty, sẵn sàng bước vào đợt cao điểm tháng cuối Qúy IV.

Ngoài ra, Công ty tăng cường công tác quản trị chi phí và các chi phí sản xuất, kim soát chặt chẽ các yếu tố, đảm bảo tiết kiệm chi phí, trong tháng không có đơn vị bị bội chi. Tăng cường công tác quản lý tài chính, dòng tiền, thu hồi công nợ, thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. Chú trọng quản lý và thường xuyên theo dõi, tính toán hiệu quả kinh tế trong thực hiện pha trộn, chế biến than nhập khẩu. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện các phương án giảm tồn kho, huy động các vật tư tồn kho đưa vào sản xuất, duy trì tồn kho đúng quy định của TKV.

Các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước, Tập đoàn được tố chức có hiệu quả, phù hợp với điều kiện phòng, chổng dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Công ty đã quản lý, chỉ đạo Đội bóng đá nữ TKV tăng cường tập luyện và tham gia thi đấu lượt về giải Vô địch quốc gia năm 2020 đạt mục tiêu đề ra. Phối hợp đăng cai tố chức Giải bóng đá nam, nữ phong trào TKV năm 2020 thành công tốt đẹp. Kết quả đội bóng đá nữ Công ty đạt chức vô địch và đội bóng đá nam Công ty đạt giải Ba tại Giải bóng đá nam, nữ phong trào TKV năm 2020.


Với những nỗ lực của CBCNV Công ty, có thể khẳng định sự đoàn kết trong nội bộ, vai trò, uy tín của Công ty và đội ngũ CBCNV, qua đó tạo sự đoàn kết, đồng thuận cùng khẳc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao đảm bảo ổn định việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động.

Tháng 12, SXKD của Công ty vẫn còn khó khăn, nhu cầu than tiêu thụ chưa cao. Than tồn kho với số lượng lớn, các kho chứa than nhập khẩu đã tới hạn chất chứa. Dịch bệnh Covid -19 trong nước và trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tới tư tưởng CBCNV và SXKD của Công ty.

Theo đó, Công ty tiếp tục đẩy mạnh SXKD, tăng cường công tác quản trị chi phí, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD tháng 12 và cả năm 2020. Trọng tâm là công tác tiêu thụ, xây dựng kế hoạch kéo mỏ, sàng tuyển phù hợp, cụ thể, than mua mỏ chỉ tiêu đặt ra là trên 900 nghìn tấn, than tiêu thụ trên 700 nghìn tấn, doanh thu trên 1.100 tỷ đồng.

Cùng với đó, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị loại I, loại II; củng cố và duy trì ổn định năng lực thiết bị ở các khâu; giữ ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV, đảm bảo mức thu nhập tiền lương đạt kế hoạch; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây