Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp tổ chức cho sinh viên tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 15/9/2021, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp cùng Trung tâm Y tế phường Yên Thọ tổ chức tiêm vaccine phòng Covid -19 cho tất cả sinh viên đăng ký tiêm tại nhà trường. Việc tổ chức tiêm vaccine giúp các bạn sinh viên cảm thấy yên tâm, tập trung vào việc học tập trong thời gian tới.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp tổ chức  cho sinh viên tiêm vaccine phòng Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh luôn xác định rõ bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho sinh viên là một trong những phương án tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên Nhà trường trong quá trình học tập, đồng thời cùng với người dân địa phương tạo ra miễn dịch cộng đồng. Để chuẩn bị cho buổi tiêm phòng lần này, Nhà trường đã triển khai cho người học đăng ký tiêm phòng tự nguyện. Sinh viên có thể lựa chọn tiêm phòng tại Nhà trường với những bạn trọ học xa nhà hoặc có thể đăng ký tại tiêm chủng tại địa phương với những sinh viên ngoại trú tại gia đình.

A3


Thực hiện buổi tiêm chủng, sinh viên Nhà trường được tiêm theo các khung giờ nhất định, có các cán bộ, giảng viên của nhà trường cùng đồng hành trong suốt quá trình tiêm. Toàn thể sinh viên đi tiêm phòng tuân thủ các quy định phòng chống dịch, sự hướng dẫn của nhân viên y tế tại điểm tiêm. Quy trình tiêm được thực hiện một cách nghiêm túc. Nhà trường làm tốt công tác thống kê thông tin những sinh viên chưa được tiêm, những sinh viên đã được tiêm (tiêm mấy mũi, tiêm loại vaccine nào, tiêm từ bao giờ); triển khai cho sinh viên tự nguyện đăng ký tiêm; tuyên truyền để cho sinh viên hiểu hơn về tác dụng của vaccine đối với việc phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe; cung cấp đầy đủ thông tin về việc hỗ trợ đảm bảo sức khỏe sau tiêm… Qua đợt tiêm này toàn bộ sinh viên đăng ký đã được tiêm trong đó có 128 sinh viên quốc tế đang học tập tại Nhà trường, giúp các bạn uyên tâm học tập và cùng với cộng động tạo ra miễn dịch để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường…

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây