TT Cửa Ông: Nâng cao nghiệp vụ nhân viên kinh tế phân xưởng

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, các kỹ năng soạn thảo, tin học, lập kế hoạch cần thiết cho nhân viên kinh tế các phân xưởng trong Công ty. Sáng ngày 07/11/2020, tại tầng 2 Câu lạc bộ, Công tuyển than Cửa Ông - TKV đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo chức danh nhân viên kinh tế phân xưởng (có cấp giấy chứng nhận) cho 36 nhân viên thống kê, nhân viên kinh tế các đơn vị trong toàn Công ty.
TT Cửa Ông: Nâng cao nghiệp vụ nhân viên kinh tế phân xưởng
Với thời gian 10 ngày, các học viên là những nhân viên kinh tế các phân xưởng của Công ty sẽ cùng với đội ngũ chuyên gia, các giảng viên trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin trao đổi về những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực hiện nghiệp vụ tính lương chia lương, thống kê phân xưởng cũng như vận dụng chính sách pháp luật trong quản lý lao động, tiền lương. Thời gian học, được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần (từ ngày 07/11 - 06/12/2020).

Nội dung chương trình được chia làm 11 chuyên đề, bao gồm: Chuyên đề về quản lý vật tư và định mức vật tư, nguyên vật liệu tại PX; định mức lao động, cách tính lương, chia lương tại PX; Chi phí sản xuất và quyết toán chi phí tại công trường, PX; hạch toán kinh tế tại PX; chức năng nhiệm vụ của nhân viên kinh tế PX, nguyên lý thống kê, thống kê doanh nghiệp; công tác thống kê trong TKV (thống kê sản phẩm than); chế độ chính sách của Nhà nước liên quan đến người lao động và quy trình giải quyết chế độ chính sách cho người lao động. Trong đó, kỹ năng làm việc hiệu quả được thể hiện ở chuyên đề  kỹ năng về tin học dành cho nhân viên thống kê;  kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công việc. Và nội dung bổ trợ là những thái độ, tố chất cần thiết đối với nhân viên kinh tế PX.

Lớp đào tạo chức danh nhân viên kinh tế PX, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân viên kinh tế tại các phân xưởng trong Công ty. Trên cơ sở đảm bảo chất lượng, năng suất lao động, năng lực thực hiện kế hoạch sản xuất được đảm bảo, góp phần hạn chế chi phí đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Từ việc đánh giá năng suất lao động, quản lý lên được bảng lương theo sản phẩm, giúp tính lương sản phẩm chính xác, đánh giá được năng lực đến từng nhân viên.

 Kết thức khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận của trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây