Tuyển than Cửa Ông: Linh hoạt để thực hiện nhiệm vụ kép

Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phối hợp kinh doanh được Tập đoàn giao trong năm; đảm bảo mục tiêu chung: AN TOÀN- ĐỔI MỚI- PHÁT TRIỂN. Giữ ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV, đảm bảo mức thu nhập tiền lương đạt kế hoạch. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, năng lực thiết bị, lao động sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ năm 2022... đó là mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV trong những ngày "về đích".
Tuyển than Cửa Ông: Linh hoạt để thực hiện nhiệm vụ kép
Tháng 11/2021, mặc dù còn nhiều khó khăn song Tập đoàn và Công ty đã đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiêm vắc xin mũi 2 cho toàn thể CNVC-NLĐ toàn Tập đoàn và liên tục có nhiều giải pháp linh hoạt để thực hiện nhiệm vụ kép vì mục tiêu An toàn đối với sức khỏe người lao động và An toàn đối với hoạt động SXKD.
Tăng cường bám sát các chỉ tiêu sản xuất đề ra trong từng kỳ tác nghiệp và sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn, nhất là kế hoạch tiêu thụ. Công ty đã duy trì có hiệu quả sự phối hợp giữa các bộ phận, các khâu trong dây chuyền sản xuất và phối hợp tốt với các mỏ vùng Cẩm Phả, điều hành chỉ đạo kiên quyết, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế đồng thời đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh đó, Công ty cập nhật kịp thời thông tin để có kế hoạch điều hành, sản xuất, tiêu thụ hợp lý, tổ chức sản xuất khoa học, hiệu quả, tiết kiệm; tập trung sản xuất than chất lượng cao. Tập trung chỉ đạo sản xuất, vận hành và nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà máy Sàng Tuyển Than Khe Chàm (PX Tuyển than 4). Đồng thời, Tuyển than Cửa Ông tiếp tục triển khai phương án tổ chức sản xuất, bố trí lao động linh hoạt giữa các đơn vị nhằm điều hòa sản lượng, đảm bảo ổn định, việc làm và thu nhập của người lao động; Duy trì và thực hiện thường xuyên chế độ chăm sóc bảo dưỡng, sửa chữa, giữ ổn định thiết bị và công nghệ các khâu, đáp ứng đủ cho sản xuất, đảm bảo thanh thoát công nghệ bùn nước trong Công ty. Chỉ đạo tăng cường triển khai các công trình sửa chữa lớn Quý IV/2021 theo đúng kế hoạch.

Trong công tác quản trị doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, Công ty đẩy mạnh tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, áp dụng các giải pháp kỹ thuật công nghệ, điều hành linh hoạt, tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 ở mức tối ưu, kiểm soát chặt chẽ các yếu tố, không có đơn vị bị bội chi; Triển khai thực hiện các giải pháp và thường xuyên kiểm kết, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu cụ thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Trong tháng 11, Tuyển than Cửa Ông tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 3248/3266 = 99,45% và khám chuyên đề nữ cho 1557/1585 = 98,23% đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch. Kịp thời phối hợp giới thiệu khám và điều trị tuyến trên cho 06 công nhân; Thường xuyên theo dõi, giám sát, nghiệm thu các suất ăn giữa ca, bồi dưỡng bằng hiện vật, quan tâm chăm lo CBCNV Công ty; Đời sống, việc làm và thu nhập của CBCNV ổn định và không ngừng được quan tâm, cải thiện. Tháng 11, bình quân thu nhập CBCNV Công ty đạt 9,6 triệu đồng/ người/ tháng.
Đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong SXKD và quản lý, Tuyển than Cửa Ông tiếp tục triển khai áp dụng các phần mềm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ từng bước tin học hoá trong công tác quản lý, điều hành, tiết giảm chi phí và nhân lực, tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, thiết bị hoạt động ổn định, an toàn; phấn đấu đạt mục tiêu "công trường, phân xưởng không giấy tờ". Công ty, phối hợp với Trường QTKD - Vinacomin khảo sát hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong Công ty. Tổ chức nghiệm thu và rà soát, hoàn thiện lưu trữ hồ sơ các công trình, dự án đã hoàn thành theo quy định.
Công tác an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường được triển khai thực hiện có hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Công ty, triển khai thực hiện có hiệu quả phương án bảo vệ ANTT-ATTS trên địa bàn trong các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị; phương án đảm bảo ANTT-ATTS trong phòng, chống dịch Covid-19.
Với mục tiêu giữ ổn định nhịp độ sản xuất, giảm tồn kho, phấn đấu tiêu thụ ở mức cao nhất, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch Tập đoàn giao. Ngay từ những ngày đầu tháng 12, Công ty đã chủ động các giải pháp ứng phó dịch bệnh, bố trí sản xuất hợp lý theo tình hình thực tế đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở mức an toàn cao nhất. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị loại I, loại II. Cập nhật kịp thời thông tin để có kế hoạch điều hành, sản xuất, tiêu thụ hợp lý, tổ chức sản xuất khoa học, hiệu quả, tiết kiệm; tập trung sản xuất than chất lượng cao. Củng cố và duy trì ổn định năng lực thiết bị ở các khâu. Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tăng cường chỉ đạo triển khai hoàn thành các công trình sửa chữa lớn năm 2021 và thực hiện công tác bảo vệ môi trưòng theo chỉ đạo của TKV phù hợp với điều kiện của Công ty và cải tạo cảnh quan môi trường Công ty phù hợp với qui hoạch phát triển chung của địa phương theo phương châm SÁNG- XANH- SẠCH – ĐẸP.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây