Tuyển than Cửa Ông nỗ lực chăm lo Tết cho người lao động

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưng Công ty đã luôn quan tâm chăm lo tốt đời sống cho người lao động: CBCNV cỏ đủ việc làm, thu nhập ổn định, sức khỏe được chăm sóc tốt, điều kiện làm việc được cải thiện. Đặc biệt, Xuân này những người thợ Tuyển than được đón Tết vui tươi, đầm ấm và trọn vẹn.
Tuyển than Cửa Ông nỗ lực chăm lo Tết cho người lao động
Theo báo cáo tổng kết công tác SXKD năm 2019, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn như than mỏ và than tiêu thụ không ổn định, nhu cầu tiêu thụ lệch vế, than xuất khẩu giảm, than có chất lượng cao tiêu thụ chậm… nhưng với tinh thần "Kỷ luật và đồng tâm", Công ty đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh TKV giao, đặc biệt chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, thu nộp ngân sách, tiền lương và thực hiện các chế độ cho người lao động. Trong đó than mua mỏ đạt 9,56 triệu tấn, bằng 99,9% kế hoạch; than sạch sản xuất đạt 8,72 triệu tấn, bằng 103,4% cùng kỳ; than tiêu thụ đạt 8,476 triệu tấn, bằng 101,63% kế hoạch. Doanh thu tổng số 13.615 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 33,2 tỷ đồng. Đời sống mọi mặt của người lao động được quan tâm chăm lo cải thiện, thu nhập bình quân của CBCNV đạt 8,93 triệu đồng/người-tháng, bằng 116% so với kế hoạch. 

Trước những khó khăn trong SXKD, lãnh đạo Công ty vẫn đảm bảo và nâng cao chất lượng điều kiện lao động, đời sống vật chất cũng như tinh thần cho CBCNV. Tết Canh Tý 2020 năm nay, ngoài tiền thưởng với mức bình quân 6 triệu đồng/người, tiền lương tháng 13 bằng mức bình quân thu nhập 1 tháng của năm 2019, CBCNV còn được Công ty thưởng 20kg gạo tẻ, 01 thùng bia, 01 kg thịt bò tươi để về ăn Tết. Những mặt hàng tết đã được phát ngay sáng ngày 16/01/2020. 

Chia sẻ niềm vui khi nhận những món quà tết thiết thực, ý nghĩa, công nhân Phạm Bình Long - Đội caro - PX Vận tải cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, ngoài tiền thưởng tết 6 triệu đồng cùng tháng lương thứ 13, chúng tôi còn được những món quà ý nghĩa, thiết thực để mang về cho gia đình. Sang năm mới, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong lao động sản xuất, giữ vững an toàn, cùng xây dựng Công ty phát triển".

qua tet

Cùng với đó, trong dịp Tết Canh Tý 2020, Công ty đã trao tặng 05 phần quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; 10 phần quà cho công nhân lao động bị TNLĐ, TNGT; 13 phần quà cho CNLĐ xuất sắc, tiêu biểu, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên 12 gia đình CNLĐ... Những suất quà có giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm làm ấm lòng CBCNV sau một năm lao động hăng say trong dịp Tết đến, xuân về.

Một mùa than mới đang về trên Bến Cảng, một mùa than hứa hẹn nhiều niềm vui mới, thắng lợi mới. Tiếng nhịp máy âm vang, công nhân hối hả vào ca trong không khí phấn khởi, hăng say lao động quyết tâm hoàn thành các kế hoạch được giao. Những người thợ Tuyển than vẫn hát mãi bài ca tự hào.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây