TUYỂN THAN CỬA ÔNG NỖ LỰC VƯỢT KHÓ

Sáng ngày 08/01/2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cùng các Ban chuyên môn Tập đoàn; đồng chí Đăng Văn Khôi - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty; đồng chí Đỗ Văn Tăng Chủ tịch Công đoàn Công ty; lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, ĐTN, Hội CCB Công ty và hơn 238 đại biểu được bầu từ hội nghị Người lao động các phòng ban, phân xưởng...
TUYỂN THAN CỬA ÔNG NỖ LỰC VƯỢT KHÓ
Theo báo cáo tổng kết công tác SXKD năm 2019 do Giám đốc Công ty Đặng Văn Khôi trình bày tại Hội nghị, năm 2019 Công ty đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh TKV giao, đặc biệt chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, thu nộp ngân sách, tiền lương và thực hiện các chế độ cho người lao động. Trong đó than mua mỏ đạt 9,56 triệu tấn, (= 99,9% kế hoạch điều chỉnh); than sạch sản xuất đạt 8,72 triệu tấn (= 103,4 % cùng kỳ); than tiêu thụ đạt 8,476 triệu tấn (= 101,63% kế hoạch điều chỉnh). Doanh thu tổng số 13.615 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 33,2 tỷ đồng. Đời sống mọi mặt của người lao động được quan tâm chăm lo cải thiện, thu nhập bình quân của CBCNV đạt 8,93 triệu đồng/người-tháng (= 116% so với kế hoạch HNNLĐ Công ty năm 2019 đặt ra).
Ngay từ đầu năm, Công ty đã xác định được các mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, dự báo sát những khó khăn và diễn biến phức tạp của thị trường để xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, điều hành linh hoạt theo chỉ đạo của TKV để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. 

img 1478

Bên cạnh đó, Công ty đã chủ động thực hiện tốt phương án phòng chống thiên tai - TKCN; chuẩn bị tốt công tác kỹ thuật, quản lý, khai thác có hiệu quả các thiết bị hiện có và thiết bị mới được đầu tư. Quản lý, chỉ đạo quyết liệt việc tiết giảm chi phí và triệt để tiết kiệm. Công tác đầu tư xây dựng được thực hiện trên cơ sở xuất phát từ tình hình sản xuất hiện tại và chuẩn bị cho ổn định năng lực sản xuất của những năm tiếp theo. Các dự án đầu tư đều đúng mục tiêu và phát huy tốt hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực sản xuất. 
Công ty đã quan tâm chăm lo tốt đời sống cho người lao động: CBCNV có đủ việc làm, thu nhập ổn định, sức khoẻ được chăm sóc tốt, điều kiện làm việc được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn được tổ chức song hành đã tạo động lực thúc đẩy SXKD phát triển. 
Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo về thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, báo cáo kết quả Hội nghị NLĐ cấp Khối phòng ban, phân xưởng và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của người lao động từ hội nghị NLĐ cấp Khối phòng ban, phân xưởng. Cũng tại hội nghị, nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua: việc thực hiện nội quy, quy chế của Công ty; việc trích lập, sử dụng quỹ khen thưởng; kết quả đối thoại định kỳ giữa ban lãnh đạo Công ty và người lao động; bầu 17 đại biểu dự Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và Hội nghị Người lao động Tập đoàn năm 2020 và bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm cán bộ quản lý Công ty năm 2019...
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc TKV Nguyễn Ngọc Cơ đã biểu dương những thành tích mà Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, đồng chí đã thông tin nhanh về kết quả sản xuất kinh doanh của toàn Tập đoàn trong năm 2019 cùng những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, doanh thu toàn Tập đoàn năm 2019 đạt 131,5 ngàn tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 18.100 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 4.000 tỷ đồng, tăng 1.000 tỷ so với kế hoạch. Cụ thể về sản lượng than nguyên khai sản xuất đạt 40,5 triệu tấn, tiêu thụ 44 triệu tấn than… Đây là những con số được đánh giá cao và cũng là đơn vị đạt tăng trưởng cao nhất trong khối ngành công nghiệp của Việt Nam (theo đánh giá của Bộ Công Thương). Năm 2020, với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, Tập đoàn đề ra mục tiêu là cung cấp, đáp ứng đủ than cho thị trường tiêu thụ. Và TKV không chỉ sản xuát than mà còn mở rộng ngành nghề kinh doanh than, với phương châm vừa sản xuất vừa kinh doanh than; than nhập khẩu về pha trộn, kinh doanh sẽ là mũi nhọn và TKV sẽ là lòng cốt lớn nhất trong cả nước. Cụ thể, sản xuất than nguyên khai đạt 40,5 triệu tấn, nhập khẩu 10,5 triệu tấn, than tiêu thụ đạt 49 triệu tấn; phấn đấu doanh thu toàn Tập đoàn đạt 138.000 tỷ đồng, lợi nhuận 3.500 tỷ đồng, tiền lương bình quân chung đạt 12,7 triệu đồng/người/tháng… Trước những thách thức lớn đang đặt ra đối với Tuyển than Cửa Ông trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ định hướng hoạt động của Công ty: Tính toán linh hoạt hơn nữa so với 2019 và xác định ngay từ ban đầu công tác nhập khẩu, pha trộn than là một trong những nhiệm vụ chính trong năm 2020; bố trí tổ chức sản xuất phù hợp với dây chuyền công nghệ để nâng cao năng suất sản lượng than pha trộn; bố trí tổ chức sản xuất, nâng cao sản lượng, pha trộn; phối kết hợp với các mỏ để thường xuyên nắm bắt thời gian ra than, điều kiện sản xuất của các mỏ để nhận than kịp thời; phục vụ cho nhiệt điện Cẩm Phả; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư, xây dựng để đưa Nhà máy sàng tuyển than Khe Chàm đi vào hoạt động; làm tốt vấn đề môi trường, tăng cường cây xanh, sản xuất kinh doanh than hài hòa, đảm bảo môi trường, hướng tới sản xuất “Xanh – Sạch – Đẹp”.

img 1486

img 1480

Nhân dịp này, Công ty trao thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương cho 16 cá nhân; trao thưởng cờ dẫn đầu thi đua của Công ty cho 03 tập thể; giấy khen của Giám đốc Công ty cho 16 đơn vị các phòng ban, phân xưởng và trao giấy khen cho 20 cá nhân tiêu biểu đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019.
 

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây