Xây dựng "Tủ sách Tri thức" và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó ở Bình Liêu

Các đoàn viên lắp đặt giá sách.
Các đoàn viên lắp đặt giá sách.

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ Quảng Ninh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 21/11, đoàn thành niên: Thư viện tỉnh, Phòng Tham mưu (Công an tỉnh), Công ty CP Than Hà Tu Vinacomin, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoành Mô, Công an huyện Bình Liêu, đã thực hiện Chương trình xây dựng “Tủ sách Tri thức” và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó của xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu.

 
 

Tại chương trình, 5 đơn vị đã trao tặng 2 giá sách cùng gần 600 bản sách, báo, tạp chí với đa dạng chủ đề: Pháp luật, chính trị, văn hoá, xã hội, truyện thiếu nhi, kỹ thuật trồng trọt, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh… cho Nhà văn hoá xã Hoành Mô; tặng 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó, có thành tích cao trong học tập của các thôn, bản khó khăn của xã Hoành Mô.

Đại diện đoàn thanh niên 5 đơn vị trao tặng sách, tủ sách.

Toàn bộ trang thiết bị và quà tặng được đoàn thanh niên 5 đơn vị huy động từ sự đóng góp của các đoàn viên, thanh niên, nhằm chia sẻ với người dân, học sinh vùng khó khăn của huyện Bình Liêu. Đây cũng là hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ học tập, rèn luyện tại các đơn vị. Cùng với đó phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; tăng cường mối quan hệ phối hợp, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong tổ chức đoàn...

Cũng tại chương trình, 5 đơn vị còn phối hợp tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và tổ chức giao lưu văn nghệ với các em thiếu nhi tại địa phương.

Các đoàn viên, thanh niên phân loại sách.
Các đoàn viên, thanh niên phân loại, sắp xếp sách.
Tặng quà cho các em học sinh xã Hoành Mô.
Tặng quà cho các em học sinh xã Hoành Mô.
a
Hướng dẫn các em học sinh và nhân dân trong xã tìm đọc sách.

Nguồn tin: Theo Baoquangninh.com.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây